Mùa hè được thưởng thức cốc cheesecake thơm ngon, mát lạnh thế này thì còn gì bằng nhỉ?
Nguyên liệu:
Phần cơ bản
- 140g vụn bánh quy
- 70g bơ tan chảy
Kem chanh
- 115g kem pho mát, làm mềm
- 180ml sữa đặc có đường
- 60ml chén nước cốt chanh
- 120ml chén kem whipping + ½ muống canh đường
Kem dâu
- 250g pho mát Philadelphia, làm mềm
- 100g đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 250g dâu tây
- 200g kem + ½ muỗng canh đường
Trang trí
- Dâu
- Đường
Cách làm:
Để làm phần cơ bản
- Cho phần vụn bánh quy với bơ tan chảy vào rồi hòa đều.
- Để hỗn hợp nghỉ trong 30 phút.
Làm kem chanh
- Cho pho mát, sữa đặc có đường, và nước chanh vào trong máy trộn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn (1).
- Sau đó, đánh ½ chén kem với ½ muỗng canh đường (2).
Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp (1) vào hỗn hợp (2) rồi đặt sang một bên
Làm kem dâu
- Đánh kem với đường, để sang một bên.
- Nghiền dâu tây với nước cốt chanh cùng đường.
- Đánh đều kem pho mát và đường cho đến khi mịn. Cho vào hỗn hợp dâu tây rồi trộn cho đến khi nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp dâu tây vào hỗn hợp kem đường, trộn đều cho đến khi mịn.
Trang trí
- Cắt đâu tây và ướp với đường trong 30 phút
Làm cheesecake chanh, dâu tây
- Chia đều hỗn hợp vụn bánh quy vào trong các cốc.
- Sau đó nhẹ nhàng cho một lớp kem dâu lên trên (đến 2/3 của cốc).
- Tiếp tục cho một lớp kem chanh. Cuối cùng cho dâu tây đã ướp đường lên mặt.
- Cho cheesecake chanh, dâu tây vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cheesecake chanh, dâu tây!
Kẹo Sữa (Theo MM)
Món ngon tại Bếp Eva: