Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát

Ngày 04/04/2017 10:05 AM (GMT+7)

Chưa đến một phút, thớt của bạn sẽ sạch và hết bay mùi tanh nhờ 2 nguyên liệu nhà bếp đơn giản này.

Sau khi sơ chế đồ ăn như thịt, cá sống... thớt sẽ bị bẩn và đặc biệt có mùi tanh khó chịu. Thay vì dùng dầu rửa bát, bạn chỉ việc dùng chanh và muối để làm sạch.

Chuẩn bị:

- Chanh

- Muối thô

- Thớt bẩn

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 1
Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 2

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi quả chanh. Rắc 1 nắm muối lên bề mặt thớt bẩn.

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 3
Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 4

Bước 2: Dùng miếng chanh xát lên muối và di chuyển như vậy khắp mặt thớt để tẩy vết bẩn bám trên thớt. Làm tương tự với mặt sau của thớt.

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 5
Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 6

Sau đó, rửa thớt dưới vòi nước đang chảy để nước chanh và muối trôi hết. Lau sạch thớt bằng khăn sạch và dùng khăn giấy thấm khô hết lớp nước còn bám trên thớt.

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 7
Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát - 8

Chanh và muối không chỉ có tác dụng khử trùng, làm sạch thớt mà còn giúp thớt loại bỏ mùi hôi, tanh, sáng bóng hơn rất nhiều.

Lan Anh (Thaitrick)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp