Chiều nấu canh ngao mồng tơi cho mát

Canh ngao mồng tơi vừa ngon, ngọt lại hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg
- Mồng tơi: 1 mớ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng.

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 1

Bước 2: Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh.

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 2

Bước 3: Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 3

Bước 4: Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 4

Bước 5: Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 5

Bước 6: Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 6

Mùa hè có bát canh ngao mồng tơi đưa cơm phải biết.

 chieu nau canh ngao mong toi cho mat - 7

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với canh ngao mồng tơi dễ ăn nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác