Chiều thứ 7 vào bếp nấu bữa ăn ngon

Ngày 03/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy cùng gia đình vào bếp để chế biến các món ăn hấp dẫn nhất nhé!

Mực sốt me

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 400g

- 1 vắt me nhỏ

- 1 nhánh gừng

- 1 trái ớt, tỏi

- Rượu trắng

- Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm mực sốt me hết sức đơn giản, xem chi tiết tại đây.

Chiều thứ 7 vào bếp nấu bữa ăn ngon - 1

Chim chút quay

Nguyên liệu:

- 6 con chim cút

- 4 tép tỏi; 1 củ hành tím

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.

- 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.

Xem chi tiết cách làm món chim cút quay tại đây.

Chiều thứ 7 vào bếp nấu bữa ăn ngon - 2

Canh trùng trục nấu dứa

Nguyên liệu:

- Trùng trục: 1 kg

- 1 trái dứa xanh, 2 trái cà chua, hành củ, rau răm, hành lá, ớt.

- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.

Xem cách nấu món canh trùng trục ngon tại đây.

Chiều thứ 7 vào bếp nấu bữa ăn ngon - 3

Đậu que luộc

Đậu que tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. lấy 1 lượng nước vừa đủ cho chút muối vào đun sôi. Nước sôi thì cho đỗ vào nấu, khi đỗ chín thì gắp bày ra đĩa. Nêm thêm muối, hạt nêm vào nồi nước luộc, lấy 1 trái cà chua bổ múi cau cho vào nấu chín làm canh, sau đó múc canh ra tô.

Chiều thứ 7 vào bếp nấu bữa ăn ngon - 4

Gỏi dưa leo tôm thịt

Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé.

Nguyên liệu:

- 2 trái dưa leo lớn

- 1 củ cà rốt

- 200 gram tôm thẻ

- 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ

- Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng

- Chanh, giấm, nước mắm, gia vị.

Chiều thứ 7 vào bếp nấu bữa ăn ngon - 5

Tham khảo cách làm gỏi dưa leo tôm thịt tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan