Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Ngày 07/10/2014 14:51 PM (GMT+7)

Thưởng thức mực tẩm bột chiên với ít tương ớt cay cay vào những ngày thu thật hấp dẫn.

Cách làm món mực tẩm bột chiên rất đơn giản.

 

Nguyên liệu:

- 450 mực, làm sạch

- Dầu thực vật để chiên

- Hai lòng trắng trắng

- 200g bột ngô

- Muối

- Hạt tiêu

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 1

Cách làm:

Bước 1: Mực sau khi làm sạch, cắt thành các khoanh tròn. 

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 2

Bước 2: Cho mực lên tấm giấy cho thấm nước.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 3

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ 350 độ F. Sau khi mực ráo nước, nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đánh đều, rồi lăn mực vào bột ngô.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 4

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 5

Bước 4: Cẩn thận cho mực vào chảo dầu rồi chiên trong 2 phút. Sau đó cho mực đã chiên ra, để lên giấy cho thấm bớt dầu.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 6

- Cho mực tẩm bột chiên vào bát, trộn đều với một ít muối và hạt tiêu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc gia vị tùy ý nhé!

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 7

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực tẩm bột chiên nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày