Chiffon gừng mật ong mềm như bông

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh mềm ẩm và đậm đà, thơm nức các hương vị của mùa đông: gừng, quế, cam, mật ong.

Chiffon vốn là một loại bánh chứa ít chất béo hơn các loại bánh bơ hay bánh kem khác. Thường bánh chỉ cần ăn không đã thấy ngon, mềm như bông, ẩm xốp vô cùng thú vị. Cách làm bánh chiffon gừng mật ong này không khó nhé chị em.

Nguyên liệu: (cho khuôn lõi giữa 18cm)

- 75g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột quế
- 2 thìa cà phê bột gừng
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1/8 thìa cà phê muối
- 3 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- 2 thìa canh đường
- 72 ml dầu ăn
- 72ml mật ong
- ½ thìa cà phê tinh dầu cam (hoặc 1 thìa cà phê vỏ cam bào vụn)
- ¼ thìa cà phê cream of tartar

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 1

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột gừng, bột quế, bột nở, muối nở dùng phới lồng trộn đều.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 2

Bước 2: Tách lòng đỏ với lòng trắng của 3 quả trứng. Chuẩn bị lò 150 độ C.

Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng trứng nổi bọt với muối. 

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 3

Tiếp đó cho cream of tartar vào đánh đến khi lòng trắng bông lên đặc lại.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 4

Bước 4: Cho 1 thìa canh đường vào đánh đến khi bông cứng.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 5

Bước 5: Đánh lòng đỏ trứng với 1 thìa canh đường cho nhạt màu cho tiếp dầu ăn và mật ong và tinh dầu vào đánh đều, rây hỗn hợp bột vào trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 6

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần trộn mỗi phần vào hỗn hợp lòng đỏ nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 7

Bước 7: Cho bột vào khuôn lõi giữa, nướng bánh trong 35-40 phút.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 8

Nếu mặt bánh vàng nhanh quá có thể úp một tờ giấy bạc lên mặt bánh sau khi nướng 20-35 phút.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 9

Bánh chiffon gừng mật ong chín lấy ra úp ngược xuống để nguội hẳn mới róc bánh ra khỏi khuôn.

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 10

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 11

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 12

 chiffon gung mat ong mem nhu bong - 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh chiffon gừng mật ong nhé!

Bếp Eva - Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngonTự làm bánh chiffon gấc siêu ngonGấc chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, cho gấc vào món ăn tạo màu cam tự nhiên đẹp mắt. Mời các bạn thử món chiffon...
Bếp Eva - Cuối tuần làm bánh chiffon camCuối tuần làm bánh chiffon camThưởng thức món bánh chiffon chắc chắn ai cũng sẽ thích nhé chị em.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7