Chọn rong biển để nấu canh thịt gà

Không khó khăn gì để mua được rong biển ngay cả khi chưa vào đúng mùa vụ.

Rong biển là loại thực phẩm có tính mát, lành và rất bổ dưỡng đối với sức khỏe. Ở nước ta vụ rong biển là vào mùa hè, tuy nhiên chẳng khó khăn gì để mua được rong biển về ăn ngay cả trong những ngày đầu xuân như thế này.

Hôm nay nấu gì?

- Bữa sáng: Miến ngan.

- Bữa trưa: Tôm xào dọc mùng, giá xào mộc nhĩ, canh bí xanh tôm thịt. Tráng miệng: Cam.

- Bữa tối: Thịt nai nấu rô-ti, nấm xào sả ớt, canh rong biển nấu thịt gà. Tráng miệng: Táo.

Rong biển khô được bày bán nhan nhản tại các cửa hàng thực phẩm, chợ và siêu thị. Có rất nhiều loại rong biển nội và ngoại với giá cả khác nhau. Đối với rong biển ngoại, mình quan tâm tới hai loại có xuất xứ từ Nhật và Hàn. Loại rong biển Hàn Quốc giá 35.000 đ/gói 50gram, loại rong biển Nhật có giá 65.000 đ/gói 50gram. Rong biển khô trong nước cũng có rất nhiều loại được xuất xứ từ những vùng khác nhau, có giá dao động từ 25.000 – 30.000 đ/gói 50gram.

Rong biển cũng được coi tương tự như một loại rau nên nấu cả món chay lẫn món mặn đều được. Có thể nấu được nhiều món ăn ngon từ rong biển như: cơm cuốn rong biển, canh rong biển, rong biển xào… Nhìn chung rong biển là loại nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo thành món ăn ngon.

 chon rong bien de nau canh thit ga - 1

Món canh rong biển nấu thịt gà (Ảnh minh họa)

Nhiều người không dám ăn rong biển vì sợ mùi tanh của nó, tuy nhiên chỉ cần chú ý một chút trong khâu sơ chế thì không những hết mùi tanh mà còn khiến rong biển trở thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Thế này nhé, rong biển khô sau khi mua về các mẹ chỉ cần đem ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho nở (chú ý đừng ngâm lâu quá kẻo rong biển bị nát), sau đó đem rửa sạch và bóp với muối trắng một lát cho hết mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh là được. Cuối cùng các mẹ chỉ việc đem rong biển đó đi chế biến thành các món mà mình thích.

Cả nhà mình đều thích ăn rong biển và món mà mình hay nấu là canh rong biển thịt bò hoặc canh rong biển nấu bí đao và thịt nạc xay, canh rong biển hầm sườn. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ thử nấu canh rong biển cùng với thịt gà để đổi vị.

Cách chế biến món này đơn giản lắm, các mẹ chỉ cần chặt miếng cả xương hoặc lọc riêng phần thịt gà rồi thái sợi. Tiếp đó các mẹ phi thơm hành khô, trút thịt gà, nấm hương, cà rốt, nấm tươi (nếu có) vào xào cho ngấm gia vị rồi đổ nước vào. Khi nước sôi, các mẹ thả rong biển đã ngâm, rửa sạch vào cắt khúc vào đun. Tùy theo khẩu vị của từng người, nếu thích ăn giòn, dai thì nấu nhanh, còn nếu muốn ăn mềm thì nấu lâu hơn một chút.

Sau khi tắt bếp, các mẹ rắc tiếp hành, mùi tây và hạt tiêu vào cho thơm. Món canh này ăn nóng với cơm trong  những ngày tiết trời se lạnh đầu xuân như thế này là một gợi ý cức kỳ thú vị.

Kết thúc buổi đi chợ với món canh rong biển thịt gà, chúc các mẹ nấu được thêm nhiều món ăn ngon cùng Bếp Eva nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm giá của một số loại thực phẩm khác tại đây:

Tên thực phẩm Giá
Tên thực phẩm Giá
Đậu ve 11.900 đ/nửa cân Sườn non 140.000 đ/kg
Mướp đắng 20.600 đ/kg Tim heo 235.900 đ/kg
Nấm hương tươi 32.500 đ/2 lạng Cật heo 35.000 đ/2 lạng
Nấm linh chi nâu 24.900 đ/1,5 lạng Lưỡi heo 83.500 đ/nửa cân
Nấm kim châm tươi 18.900 đ/2 lạng Thăn heo cắt lát 47.400 đ/3 lạng
Cà chua 16.500 đ/kg Nạc thăn cắt lát 50.100 đ/3 lạng
Rau muống 10.000 đ/mớ Chân gà 70.000 đ/kg
Rau dền 7.000 đ/kg Cánh gà công nghiệp 91.000 đ/kg
Rau ngót 7.000 đ/mớ Gà ta 115.900 đ/kg
Ngọn su su 25.600 đ/kg Thăn bò 67.500 đ/3 lạng
Cải thìa 12.000 đ/bó Bắp bò L1 226.90 đ/kg
Cải thảo 12.200 đ/bó Thịt bê 46.900 đ/3 lạng
Bắp cải tím 20.500 đ/kg Trứng gà 29.100 đ/chục
Bắp cải trắng 7.000 đ/kg Trứng cút 22.600 đ
Cải bó xôi 12.000 đ/kg Mực ống 75.000 đ/nửa cân
Súp lơ trắng 20.000 đ/cây Hàu sống 43.900 đ/nửa cân
Rau đắng 45.000 đ/kg Sò huyết 44.300 đ/nửa cân
Cải làn 14.200 đ/kg Cua thịt 70.300 đ/3 lạng
Rau ngổ 33.900 đ/túi Hải sản thập cẩm 67.200 đ/nửa cân
Đậu đũa 20.600 đ/kg Nghêu 28.900 đ/kg

(Nguồn: Disieuthi)

Xu Ka

Các món ngon cùng Bếp Eva:

Trứng cút cuộn rong biển

Trứng cuộn lá kim

 chon rong bien de nau canh thit ga - 4

Trứng cuộn tôm

Tự làm kimbap

Trứng cuộn thịt gà

Trứng xào cay

Bếp Eva - Cách chọn sườn cho từng món ănCách chọn sườn cho từng món ănTrời lạnh được thưởng thức những món ăn nóng hổi từ sườn thật là tuyệt.
Bếp Eva - Bí quyết chọn cật heo, tim heoBí quyết chọn cật heo, tim heoTim và cật rất dễ tìm mua, tuy nhiên có lẽ không phải ai cũng biết cách lựa chọn tim cật sao cho tươi và ngon nhất.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7