Cô vợ làm sườn xào chua ngọt, ai ăn cũng hỏi công thức, hóa ra là nhờ 1 chai sốt siêu thị

S.P hài hước nói, “già trẻ lớn bé” ai thử món sườn bất bại cũng ngưỡng mộ mà hỏi cách làm khiến cô “khổ tâm”.

Sườn xào chua ngọt là món ăn rất hay được chế biến trong bữa ăn của các gia đình Việt. Vị thịt chua ngon đưa cơm khiến cho món ăn được lòng mọi thành viên, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn.

Tên nghe đơn giản nhưng để làm ra được một đĩa sườn xào chua ngọt chuẩn ngon đúng vị lại không đơn giản. Cùng với đường, dấm, ớt, tỏi….nhưng mỗi bà nội trợ lại có một công thức và cách làm riêng mà đôi khi chỉ cần quên một loại gia vị là có thể khiến món ăn ngay lập tức thất bại.

Chính vì vậy, khi S.P – một bà nội trợ trẻ chia sẻ trên hội nhóm dành cho những chị em thích nấu ăn món sườn xào chua ngọt làm trong “2 nốt nhạc” mà ngon “bất bại” của mình, công thức của nó ngay lập tức khiến nhiều chị em tò mò.

 co vo lam suon xao chua ngot, ai an cung hoi cong thuc, hoa ra la nho 1 chai sot sieu thi - 1

S.P hài hước nói, “già trẻ lớn bé” ai thử món sườn bất bại cũng ngưỡng mộ mà hỏi cách làm khiến cô “khổ tâm” vì thực ra, cô nàng chỉ nhờ một chai sốt me đơn giản trong siêu thị. Chia sẻ bí quyết của mình, S.P nhanh chóng tạo ra một cơn sốt nho nhỏ trong hội, khiến nhiều chị em háo hức thử nghiệm theo.

 co vo lam suon xao chua ngot, ai an cung hoi cong thuc, hoa ra la nho 1 chai sot sieu thi - 2

Rất nhiều chị em hào hứng với cách làm "công nghiệp" nhưng ngon của S.P

 co vo lam suon xao chua ngot, ai an cung hoi cong thuc, hoa ra la nho 1 chai sot sieu thi - 3

Một bà mẹ khoe thành phẩm.

 co vo lam suon xao chua ngot, ai an cung hoi cong thuc, hoa ra la nho 1 chai sot sieu thi - 4
 co vo lam suon xao chua ngot, ai an cung hoi cong thuc, hoa ra la nho 1 chai sot sieu thi - 5

Nhiều chị em mách cách làm sườn xào chua ngọt độc đáo khác.

Dưới đây là công thức sườn xào chua ngọt của S.P

Bước 1: Rửa sạch sườn để ráo, rán vàng hai mặt. Lưu ý rán nhỏ lửa cho sườn chín và vàng đều. Nên chọn loại sườn nhiều thịt, có dính một chút mỡ và chặt dài bằng 2 đốt ngón tay. Sườn chín gắp ra đĩa để riêng. 

Bước 2: Dùng chảo vừa rán, chắt bớt mỡ ra, trút sốt me vào, thêm một ít nước lọc, khuấy tan đun sôi. Nhà ai ăn mặn có thể cho thêm một ít nước mắm.

Sau khi hỗn hợp trên sôi, bước tiếp theo là cho sườn đã rán vào đun đều nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo cho sườn ngấm đều, đến khi sườn keo lại là được.

Bước 3: Trút ra đĩa và thưởng thức.

Theo Hạ Mây (Khám Phá)