Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho chị em.

Nguyên liệu:

- 7-8 trái cóc

- 25 gr muối

- 150 ml giấm

- 150 gr đường, ớt khô

- 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

 coc ngam chua ngot "don tim" chi em - 1

Tham khảo cách làm cóc ngâm chua ngọt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, ngâm cóc vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ cóc ra rổ rửa qua nước lạnh cho sạch.

 coc ngam chua ngot "don tim" chi em - 2

.Bước 2: Giấm, đường, muối, hòa tan trong 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.

 coc ngam chua ngot "don tim" chi em - 3

Bước 3: Cóc và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập cóc, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có thể ăn được.

 coc ngam chua ngot "don tim" chi em - 4

Cóc ngâm chua ngọt khiến chị em đều thích mê.

 coc ngam chua ngot "don tim" chi em - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cóc ngâm chua ngọt!

Xem thêm tin liên quan:

Ô mai cóc xào kiểu mới ngon cho Tết

Chảy nước miếng với cóc non ngâm

Tết này làm giò heo ngâm chua ngọt

Lạ miệng với bì heo ngâm chua ngọt

Bếp Eva - Cách làm dưa chuột ngâm chuaCách làm dưa chuột ngâm chuaKhông cần phải ra siêu thị mua, mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món dưa chuột ngâm hay muối chua này nhé!
Bếp Eva - Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơmCủ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơmMón củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.
Bếp Eva - Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngonXoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngonMón xoài xanh giòn giòn, chua chua ngòn ngọt lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7