Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt

Ngày 03/03/2014 08:53 AM (GMT+7)

Cóc ngâm đường ngòn ngọt lại có chút cay cay, mằn mặn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho chị em.

Cóc ngâm đường là món ăn vặt yêu thích ở Sài Gòn nhưng nó phù hợp để chị em ở nhiều nơi khác chế biến và thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 kg cóc
- 150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng)
- 1 muỗng nước mắm
- 1 nhúm
- 300 ml nước
- Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay).

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 1

Cách làm:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái nếu cóc non trái nhỏ.

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 2

 Nếu cóc già hoặc trái to thì chẻ đôi. Rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 3

Bước 2: Nấu tan đường với nước, để thật nguội, pha muối, nước mắm vào. 

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 4

Bước 3: Cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 5

Bước 4: Cóc ngâm đường khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 6

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 7

Chấm cóc ngâm đường với muối ớt cho đậm đà.

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 8

Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cóc ngâm đường nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày