Cóc ngâm đường cho chị em mê ăn vặt

Cóc ngâm đường ngòn ngọt lại có chút cay cay, mằn mặn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho chị em.

Cóc ngâm đường là món ăn vặt yêu thích ở Sài Gòn nhưng nó phù hợp để chị em ở nhiều nơi khác chế biến và thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 kg cóc
- 150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng)
- 1 muỗng nước mắm
- 1 nhúm
- 300 ml nước
- Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay).

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 1

Cách làm:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái nếu cóc non trái nhỏ.

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 2

 Nếu cóc già hoặc trái to thì chẻ đôi. Rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 3

Bước 2: Nấu tan đường với nước, để thật nguội, pha muối, nước mắm vào. 

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 4

Bước 3: Cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 5

Bước 4: Cóc ngâm đường khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 6

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 7

Chấm cóc ngâm đường với muối ớt cho đậm đà.

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 8

 coc ngam duong cho chi em me an vat - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cóc ngâm đường nhé!

Bếp Eva - Xoài dầm sữa chua nha đamXoài dầm sữa chua nha đamMón xoài dầm sữa chua với nha đam vừa thơm lại vừa mát khiến mùa hè thêm sảng khoái.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7