Cơm chiều Chủ nhật thanh mát, dễ ăn

Món ăn vừa ngon lại mát thế này chắc chắn sẽ làm bữa cơm chiều hấp dẫn hơn.

Gà hấp muối, ngải cứu

Gần đây nhiều chị em đang truyền nhau cách làm gà hấp muối. Món gà này không chỉ ngọt thơm và còn hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg

- Muối sạch: 1 gói

- Rau ngải cứu: 1 mớ

- Sả: 3 củ

- Lá chanh: khoảng 10 lá

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 1

Cách làm:

- Chuẩn bị một con gà làm sạch.

- Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.

- Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

- Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 2

- Như vậy là món gà hấp muối, ngải cứu đã hoàn thành rồi!

- Gà hấp muối có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích nhé.

Gà hấp muối ăn nóng hay nguội đều rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh bí ngòi cuộn tôm

Với tiết trời mùa hè, trong bữa cơm gia đình mà có được bát canh bí để hạ nhiệt thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Bí ngòi: 1 quả

- Tôm: 7 con

- Thịt nạc vai xay thật nhuyễn (hoặc giò sống): 100gr

- Hành khô, tiêu, gia vị, hạt nêm.

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 3

Thực hiện:

- Bí ngòi rửa sạch, dùng nạo để nạo thành những miếng dài mỏng dọc theo chiều dài quả bí.

- Ướp thịt đã say nhuyễn cùng hành băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

- Cho tôm vào nồi luộc cùng một ít gừng thái nhỏ và một muôi múc canh nước (Chỉ luộc sơ qua để khi cuốn tôm có màu đẹp, khi thấy tôm chuyển màu vàng thì tắt bếp).

- Tôm đã luộc sơ, bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi. Dùng dao khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 4

- Xúc một thìa nhỏ thịt đã say nhuyễn bọc quanh phần thân gần đầu con tôm (phần thịt bọc vào tôm bằng đúng bề ngang của miếng bí). Trải miếng bí ra, đặt con tôm đã được bọc thịt vào một đầu miếng bí rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để cuốn bí không bị bung ra.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào một lượng nước vừa đủ ăn, đun sôi. Khi nước sôi thì thả những miếng bí ngồi cuộn tôm vào.

Đun sôi canh trong vòng 5 phút, nêm nếm gia vị, bột nêm cho vừa miệng. Thả vào canh vài cọng hành lá (lá hẹ) cắt khúc rồi tắt bếp. Cho canh bí ngòi cuộn tôm ra bát rồi thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Salad Nga

Salad vừa ngon lại rất dễ làm, chị em hãy cùng thử làm để đãi cả nhà nào!

Nguyên liệu:

- 5 quả dưa chuột ngâm chua

- 2 củ khoai tây vàng to

- 3 củ cà rốt

- 5 quả trứng

- 1 củ hành cỡ trung bình

- 450 thịt nguội

- 1 chén mayonnaise

- Đậu Hà Lan hoặc ngô ngọt đóng hộp

- Muối và hạt tiêu

- Lá thì là, tùy ý

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 5

Cách làm:

- Khoai tây, cà rốt rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi chín trong khoảng 20 phút.

- Luộc trứng chín trong 1 nồi khác khoảng 13 phút.

- Tất cả các nguyên liệu sau khi luộc xong để nguội. Trứng gà bóc vỏ. Cà rốt, khoai tây, trứng gà, xắt miếng nhỏ.

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 6

- Xắt thịt nguội, hành tây, dưa chuột muối thành các miếng vuông nhỏ.

Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Thêm mayonnaise vào món salad Nga trước khi thưởng thức nhé!

Món salad Nga thực sự rất dễ làm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Chè nha đam đậu xanh

Cả nha đam và đậu xanh đều có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Chị em nên thỉnh thoảng nấu chè nha đam đậu xanh cho cả nhé!

Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

- 200 gr đậu xanh

- 1 bát con bột sắn dây

- Đường (tùy khẩu vị)

- ½ quả chanh

- 500 ml nước

- Dầu chuối

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 7

Cách làm:

- Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

- Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

- Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

- Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

 com chieu chu nhat thanh mat, de an - 8

- Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

- Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

- Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bếp Eva - Bánh canh cá cho bữa sáng cuối tuầnBánh canh cá cho bữa sáng cuối tuầnCuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món bánh canh cá vào bữa sáng cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7