Cơm ngon với cánh gà nướng, trứng ngũ sắc

Bữa cơm ngon, hấp dẫn này rất thích hợp trong ngày giá lạnh như hôm nay.

CÁNH GÀ NƯỚNG

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp cánh gà với baking soda, lòng trắng trứng và chút muối, để qua đêm hoặc ít nhất 6h đồng hồ.

- Pha hỗn hợp tỏi, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, chút muối…ngoáy cho đều rồi ướp với cánh gà trong khoảng 8h tiếp theo Cánh gà ướp đủ thời gian, đem rán sơ qua với chút dầu nóng cho chín tái.

- Xếp cánh gà ra khay đã lót giấy bạc, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 30 phút, cứ 10-15 phút lại đảo mặt cánh 1 lần cho cánh gà chín vàng đều. Cánh gà đã chín trình bày ra đĩa.

 com ngon voi canh ga nuong, trung ngu sac - 1

CANH TRAI NẤU KHẾ

Trai mua về ngâm nước gạo nửa ngày cho trai nhả sạch bùn đất. Đem trà rửa sạch vỏ rồi luộc cho há miệng. Giữ lại nước luộc, gỡ lấy ruột ngao, đem nặn bỏ phần phân đen, rửa lại cho ruột ngao sạch hẳn.

Khế chua rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi thái ngang thành hình sao. Gừng, tỏi, hành bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua 1 quả bổ múi cau, 2 quả còn lại thái hạt lựu. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm hành, gừng, tỏi rồi cho ruột trai vào xào với chút nước mắm. Kế tiếp là cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm cho cà chua tan để tạo màu.

Cho khế vào rồi cho luôn lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Khi canh sôi thì  hạ bớt lửa, để sôi khoảng 10 phút thì cho rau thơm thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Nêm thêm hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng.

 com ngon voi canh ga nuong, trung ngu sac - 2

TRỨNG NGŨ SẮC

Rửa và ngâm nấm hương cho nở. Cà rốt, hành lá, nấm hương xắt nhuyễn. Đập trứng vào tô lớn, cho cà rốt, hành lá, nấm hương vào. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và để nóng già, trong lúc chờ dầu ăn nóng thì đánh tan trứng.

Cho một muôi canh hỗn hợp trứng ra chảo, chờ trứng hơi se se mặt thì bắt đầu cuộn trứng. Tiếp tục múc một muôi canh hỗn hợp trứng cho vào chảo, chờ trứng se mặt lại tiếp tục cuộn. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết trứng trong tô.

Trứng sau khi tráng chín, các bạn cắt và tạo hình theo ý thích.

 com ngon voi canh ga nuong, trung ngu sac - 3

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

CÁNH GÀ NƯỚNG

- Cánh gà: 5 cánh

- Tỏi: 2 củ; Nước tương: 1 muỗng canh

- Dầu hào: 1 muỗng canh; Dầu mè: 1 muỗng café

- Mật ong: 1 muỗng cafe; Muối

- Baking soda: 1 muỗng café; 1 lòng trắng trứng.

75.000 đồng

CANH TRAI NẤU KHẾ

- Con trai: 1 kg

- Khế chua: 3 quả vừa phải

- Cà chua: 3 quả

- Hành hoa, rau răm, thì là, hành khô

- Gừng, tỏi, hạt nêm, gia vị, mắm, tiêu

20.000 đồng

TRỨNG NGŨ SẮC

- Trứng gà ta: 5 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá

- Nấm hương

22.000 đồng
Tổng: 117.000 đồng, 60 phút chế biến

Ngày mai mình sẽ làm món mực nhồi hình nải chuối. Đảm bảo món này cả nhà thích mê vì không những ngon mà còn vô cùng đẹp mắt nữa. Thêm vào đó, mình sẽ nấu con cải bí xanh với sườn. Bát canh nóng hổi này sẽ đem lại cảm giác ấm áp khi thưởng thức. Thêm ít nộm rau muống nữa là xong. Bữa ăn này hết khoảng 134.000 đồng và 70 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Bếp Eva - Thực đơn: Ngon miệng với tôm rim mắm me, salad su suThực đơn: Ngon miệng với tôm rim mắm me, salad su suBữa ăn rất ngon, hấp dẫn, lại có chút lạ miệng nên cả nhà mình rất thích.
Bếp Eva - Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổiLạ miệng với món trứng hấp nóng hổiChỉ với trứng, nước, muối và một ít dầu mè bạn đã có món trứng hấp siêu mịn để thưởng thức rồi.
Bếp Eva - Thực đơn hấp dẫn cùng dạ dày xào dứa, canh trai nấu khếThực đơn hấp dẫn cùng dạ dày xào dứa, canh trai nấu khếBữa ăn này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn vì sự hấp dẫn khi thưởng thức.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7