Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần
Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần

Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần

Thứ Tư, ngày 27/10/2010 14:46 PM (GMT+7)

Cóc non ngâm đường có vị chua ngọt, thêm một ít nước mắm hương vị sẽ đậm đà hơn. Món này nhâm nhi rất thú vị đấy.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

1 kg cóc non

150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng)

1 muỗng nước mắm

¼ muỗng café muối

300ml nước

Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay)

Cách làm:
 

Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần - 1

Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

Nấu tan đường với nước, để nguội, pha muối, nước mắm vào, cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.
 

Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần - 2

Cóc ngâm khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào keo sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.
 
 
Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần - 3

Cóc ngâm có vị chua ngọt, nếu chấm thêm với muối ớt thì ngon tuyệt.

Mách nhỏ:
 
Nếu không tìm được cóc non, hoặc thích ăn cóc già thì cách ngâm vẫn như thế, nhưng bạn tách cóc thành miếng nhỏ bỏ hột hoặc để nguyên trái nhưng cũng tách miếng nhỏ như vậy cóc mới ngấm đều.
(Theo Afamily)
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cùng làm cóc ngâm đường ăn dần


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7