Cùng vào bếp nấu ngon cho bữa chiều

Mỗi món ăn tuy không quá cầu kì nhưng cách chế biến hấp dẫn sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng cho cả nhà.

ẾCH XÀO MĂNG

Măng tước sợi, rửa sạch bằng nhiều nước cho măng bớt chua và hăng. Bạn cũng có thể cho măng luộc qua nước sôi. Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập. Đem ếch ướp với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và một chút dầu ăn trong 20-30 phút. Cho chút mỡ vào chảo và phi thơm hành. Cho thịt ếch đã ướp vào đảo cùng đến khi thịt ếch săn lại và xém vàng. Rồi trút ếch ra đĩa riêng.

Vẫn chảo đó, cho thêm mỡ rồi trút măng vào xào trên lửa lớn. Khi măng ngấm mỡ và se lại thì giảm lửa và nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 1-2 phút thì cho hành, mùi tàu thái khúc vào đảo nhanh tay. 

Nếu bạn thích có chút vị cay cay thì ở bước này có thể cho thêm vài lát ớt. Cuối cùng là cho món ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

 cung vao bep nau ngon cho bua chieu - 1

CANH RAU NGÓT NẤU MỌC

- Mọc viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. 

- Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên. 

- Thêm 1 thìa bột nêm vào nồi canh cho vừa miệng. Cho rau ngót vào đun với lửa, nêm thêm gia vị nếu cần.

 cung vao bep nau ngon cho bua chieu - 2

TÔM XÀO ĐẬU PHỤ

Lăn đậu phụ qua bột ngô.

Trong một chảo chống dính, làm nóng dầu ô liu ở lửa vừa rồi cho đậu phụ vào chiên. Chiên đậu phụ cho đến khi đậu có màu vàng nâu Tắt bếp, cho đậu phụ ra giấy thấm dầu. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi tôm hồng lên.

Thêm ớt chuông xanh vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó cho đậu phụ chiên vào, chiên và thêm hỗn hợp nước sốt. Để như vậy vài phút rồi tắt bếp. Cho tôm xào đậu phụ ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

 cung vao bep nau ngon cho bua chieu - 3

Giá tiền mỗi món ăn

Ếch xào măng

- Ếch: 500g

- Măng: 300g

- Hành khô, hành tươi, mùi tàu

.- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.

43.000đ

Canh rau ngót mọc

- Rau ngót: 1 mớ rửa sạch, vò rối

- Mọc: 150g

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm

22.000đ

Tôm xào đậu phụ

- 100g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch

- 200g đậu phụ, cắt miếng vuông vừa ăn

- 1 quả ớt chuông xanh, thái dải dài

- 2 tép  tỏi, băm nhỏ

- Tinh bột ngô

Sốt: 2.5ml sốt hosin(bán ở siêu thị);2.5ml dầu hào;1.5ml xì dầu

32.000đ
Tổng: 87.000 đ, 4 -  5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa cơm hàng ngày!

Bếp Eva - Thực đơn dễ thưởng thức cho cuối tuần nắng nóngThực đơn dễ thưởng thức cho cuối tuần nắng nóngNhững món ăn dễ nấu, dễ ăn cho ngày nắng sẽ khiến bữa cơm cuối tuần dễ chịu hơn.
Bếp Eva - Ngó thực đơn hấp dẫn của vận động viên SEA Game 2015Ngó thực đơn hấp dẫn của vận động viên SEA Game 2015Các món ăn dành cho các vận động SEA games 2015 được nước chủ nhà Singapore chế biến rất tươi ngon, bổ dưỡng, lành mạnh.
Bếp Eva - Thực đơn 100.000 đồng cho 4 mónThực đơn 100.000 đồng cho 4 mónBữa cơm hấp dẫn lại dễ nấu đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7