Cuối tuần làm bánh chiffon cam

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức món bánh chiffon chắc chắn ai cũng sẽ thích nhé chị em.

Chiffon vốn là một loại bánh chứa ít chất béo hơn các loại bánh bơ hay bánh kem khác. Thường bánh chỉ cần ăn không đã thấy ngon, mềm như bông, ẩm xốp mà thơm nức mùi cam.

Nguyên liệu: (cho khuôn lõi giữa 16-18cm)

Hỗn hợp lòng trắng:

- 3 lòng trắng trứng
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
- 35g đường
- 1 chút xíu muối

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 1

Hỗn hợp lòng đỏ:

- 3 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 40g bột mỳ đa dụng
- 5g bột ngô
- 35 ml nước cam
- ½ thìa cà phê tinh dầu cam
- 1 thìa canh + ½ thìa cà phê dầu ăn

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò 150 độ C.

Bước 2: Dùng máy đánh lòng trắng trứng nổi bọt với một chút muối.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 3

Bước 3: Sau đó cho cream of tartar vào  đánh đến khi lòng trắng bông lên đặc lại.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 4

Cuối cùng cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 5

Bước 4: Rây đều bột mỳ với bột ngô.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 6

Bước 5: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho nhạt màu cho tiếp dầu ăn và nước cam và tinh dầu vào đánh đều, rây bột mỳ vào trộn thành hỗn hợp mịn mượt.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 7

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần trộn mỗi phần vào hỗn hợp lòng đỏ.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 8

Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 9

Bước 7: Cho bột vào khuôn lõi giữa, nướng bánh trong 35-40 phút.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 10

Bánh chiffon cam chín lấy ra úp ngược xuống để nguội hẳn mới róc bánh ra khỏi khuôn.

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 11

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 12

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 13

 cuoi tuan lam banh chiffon cam - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh chiffon cam!

Bếp Eva - Bánh chuối nướng ăn thật sướng!Bánh chuối nướng ăn thật sướng!Nếu sau các buổi tiệc tùng còn dư bánh mì thì có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh chuối nướng này chị em nhé!
Bếp Eva - Ăn sáng với bánh ga-tô ruốc mặnĂn sáng với bánh ga-tô ruốc mặnBánh gato mềm, xốp ăn cùng với ruốc trở thành món nhẹ cho bữa sáng của bạn.
Bếp Eva - Bánh sô cô la ô mai mơ cực dễ làmBánh sô cô la ô mai mơ cực dễ làmThưởng thức món bánh sô cô la ô mai mơ và hạnh nhân này chắc chắn các bạn sẽ thích.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7