Cuối tuần làm gà hầm củ sen kiểu Nhật

Món gà hầm củ sen kiểu Nhật vừa thơm ngon lại khá dễ làm.

Món gà hầm củ sen kiểu Nhật này còn được gọi là Chikuzen ni. Thỉnh thoảng chị em hãy đổi món cho cả nhà bằng món gà này nhé!

Nguyên liệu: (cho 2 người)

- 2 lạng thịt ức gà (hoặc 2 cái đùi gà)
- 1 củ măng
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 2 củ sen nhỏ
- 1 khúc củ sen dài khoảng 10cm
- 2-3 cái nấm đông cô
- 5-6 quả đậu xanh
- Gia vị ướp thịt gà: 1 thìa rượu Mirin (nếu không có thì thay bằng ½ thìa đường và 1 thìa rượu nếp), 1 thìa xì dầu, ½ thìa sake (nếu ko có sake có thể bỏ qua).
- Gia vị nước hầm: 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 2 thìa mirin, 1 nhúm muối (khoảng ¼ thìa café),  1,5 bát nước dùng dashi hoặc 1,5 bát nước và 1 thìa bột nêm Dashi.

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau củ thịt gà cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà với gia vị kể trên trong 10 phút. Hòa các gia vị cho nước hầm vào 1 cái bát tô.

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi cho thịt gà vào đảo trong 2 phút.

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 3

Bước 4: Cho rau củ vào. 

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 4

Bước 5: Cho hỗn hợp gia vị nước hầm vào.

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 5

Bước 6: Đảo đều trong 1 phút.

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 6

Bước 7: Đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút (nếu đùi gà thì 40 phút).

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 7

Lấy ra bát, ăn nóng với cơm trắng rất ngon .

 cuoi tuan lam ga ham cu sen kieu nhat - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà hầm củ sen kiểu Nhật!

Bếp Eva - Gà hầm dứa, sữa dừaGà hầm dứa, sữa dừaMón gà hầm dứa, sữa dừa sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon và lạ miệng!
Bếp Eva - Canh gà hầm khoai tây nóng bỏng lưỡiCanh gà hầm khoai tây nóng bỏng lưỡiThỉnh thoảng đổi món với canh gà hầm khoai tây để làm mới bữa ăn cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7