Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt

Đã bao giờ chị em làm món tía tô cuộn thịt để đãi cả nhà chưa, ngon lắm nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt băm: 200 g
- Nấm hương: 5 tai
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Hành hoa: 1-2 nhánh
- Tía tô: 20 lá to
- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Lá tía tô rửa sạch để ráo.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 1

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 2

Bước 3: Thịt lợn băm nhỏ trộn đều với nấm hương, mộc nhi và hành hoa. 

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 3

Nêm 1 thìa bột nêm và trộn đều.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 4

Bước 4: Đặt lá tía tô lên mặt phẳng cho nhân thịt vào và cuộn lại.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 5

Bước 5: Lần lượt gói đến hết phần nguyên liệu.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 6

Bước 6: Rán chả lá tía tô trên bếp với lửa vừa để thịt chín và không bị xác.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 7

Tía tô cuộn thịt là món ăn dân giã nhưng lại rất đưa cơm nhé.

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 8

 cuoi tuan lam tia to cuon thit - 9

Chúc các bạn ngon miệng với món lá tía tô cuộn thịt!

Bếp Eva - Kim chi lá tía tô ngon lạKim chi lá tía tô ngon lạNếu là một tín đồ của kim chi, chị em hãy thử trổ tài với kim chi lá tía tô xem sao nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7