Cuối tuần rảnh rỗi làm các món ngâm giấm, mắm ăn chơi

Những món ngâm giấm, mắm rất ngon và thanh mát, hợp với bữa cơm ngày hè.

Bắp bò ngâm mắm

Nguyên liệu:

- 1 kg-1,2 kg thịt bắp bò

- 450 ml nước mắm

- 350 gr đường

- Vài nhánh sả đập dập

- 1 chút xíu muối1 củ hành tây

- Hành hương, ớt và tỏi, tiêu

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm bắp bò ngâm mắm.

 cuoi tuan ranh roi lam cac mon ngam giam, mam an choi - 1

Tai lợn ngâm giấm

Nguyên liệu:

- Tai lợn

- Giấm gạo

- Đường, muối

- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm tai lợn ngâm giấm.

 cuoi tuan ranh roi lam cac mon ngam giam, mam an choi - 2

Thịt chân giò ngâm mắm

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)

- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm thịt chân giò ngâm mắm.

 cuoi tuan ranh roi lam cac mon ngam giam, mam an choi - 3

Chân gà ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- 7-10 cây sả

- 10 lá chanh; 6-8 quả quất; 5 quả ớt đỏ; 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn; 10 thìa ăn phở nước mắm ngon; 4 thìa ăn phở đường; 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)

 cuoi tuan ranh roi lam cac mon ngam giam, mam an choi - 4

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm chân gà ngâm chua ngọt.

Bếp Eva - Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mêChân gà ngâm giấm, chồng nào chả mêChân gà ngâm giấm giòn giòn, ngòn ngọt lại có chút cay cay này đảm bảo các chàng sẽ mê mẩn.
Bếp Eva - Lạ miệng với bì heo ngâm chua ngọtLạ miệng với bì heo ngâm chua ngọtMón bì heo ngâm chua ngọt hơi dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Gân bò ngâm chua ngọt đón TếtGân bò ngâm chua ngọt đón TếtMón ăn chua chua, ngọt ngọt, cay cay, đã thế lại còn giòn giòn, sần sật nữa chứ.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7