Cuối tuần rảnh rỗi làm kem sữa chua mãng cầu

Kem sữa chua mãng cầu vừa ngon lại vừa mát, chị em hãy làm và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 chén thịt mãng cầu (250 gr)

- 100 ml sữa chua, 150 ml sữa tươi không đường

- 70 gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng vỏ chanh bào nhuyễn (chanh xanh hay chanh vàng đều ngon)

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 1

Tham khảo cách làm kem sữa chua sầu riêng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Đường, sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi, bắc lên bếp nấu tan là được (đừng nấu sôi).

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 2

Bước 2: Sữa chua, vỏ chanh, mãng cầu cho vào âu dầm đều.

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 3

Sau đó cho sữa đường ở bước 1 vào trộn chung. Đổ hỗn hợp này vào khuôn kem hay bộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là kem đông.

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 4

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 5

Qua 2 bước đơn giản bạn sẽ có những cây kem sữa chua mãng cầu ngon như ý.

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 6

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sữa chua sầu riêng!

 

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)