Cuối tuần rảnh rỗi làm kem sữa chua mãng cầu

Sự kiện: Làm kem mùa hè

Kem sữa chua mãng cầu vừa ngon lại vừa mát, chị em hãy làm và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 chén thịt mãng cầu (250 gr)

- 100 ml sữa chua, 150 ml sữa tươi không đường

- 70 gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng vỏ chanh bào nhuyễn (chanh xanh hay chanh vàng đều ngon)

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 1

Tham khảo cách làm kem sữa chua sầu riêng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Đường, sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi, bắc lên bếp nấu tan là được (đừng nấu sôi).

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 2

Bước 2: Sữa chua, vỏ chanh, mãng cầu cho vào âu dầm đều.

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 3

Sau đó cho sữa đường ở bước 1 vào trộn chung. Đổ hỗn hợp này vào khuôn kem hay bộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là kem đông.

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 4

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 5

Qua 2 bước đơn giản bạn sẽ có những cây kem sữa chua mãng cầu ngon như ý.

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 6

 cuoi tuan ranh roi lam kem sua chua mang cau - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sữa chua sầu riêng!

Bếp Eva - Kem vải sữa dừa tuyệt ngon cho mùa hèKem vải sữa dừa tuyệt ngon cho mùa hèMùa vải đến rồi, ngoài cách ăn trực tiếp hay pha trà vải, chị em cũng có thể làm kem vải cùng vị sữa dừa để thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Kem chanh socola mát lạnh cuối tuầnKem chanh socola mát lạnh cuối tuầnNhững ngày nóng nực được thưởng thức món kem chanh socola vừa ngon vừa mát thì thật tuyệt vời.
Bếp Eva - Kem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắngKem đậu xanh thơm bùi, mát lạnh cho ngày nắngKem đậu xanh mát lạnh, thơm bùi sẽ là một món giải nhiệt rất hiệu quả cho mùa hè nóng nực.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7