Cuối tuần trổ tài làm bánh mini cực xinh xắn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Những chiếc bánh mini bắt mắt mà ăn rất ngon nhé!

Nguyên liệu:

- 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60gr
- 70gr bột đa dụng
- 20gr bột ngô/ bột bắp
- 15g bột cacao
- 80gr đường
- 25gr dầu ăn
- 1 thìa vani
- Màu thực phẩm đỏ.

Cách làm:

Bước 1: Trong một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng và đường. Để máy ở tốc độ trung bình rồi tăng dần lên tốc độ cao nhất. Đánh trứng trong 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi. 

 cuoi tuan tro tai lam banh mini cuc xinh xan - 1

Bước 2: Nếu muốn bánh sau khi nướng có màu đẹp mắt thì các bạn nhỏ thêm 1-2 giọt màu thực phẩm vào và đánh đều lên nhé.

 cuoi tuan tro tai lam banh mini cuc xinh xan - 2

Bước 3: Về phần khô, các bạn trộn bột mì, bột ngô, bột cacao vào cùng nhau. Lấy phới lồng trộn đều. Cẩn thận hơn các bạn có thể rây qua rây một lần nữa để bước sau trộn phần khô và phần ướt dễ dàng hơn.

 cuoi tuan tro tai lam banh mini cuc xinh xan - 3

Bước 4: Chia phần khô làm 3 phần và lần lượt trộn vào hỗn hợp ướt ban đầu. Trộn nhẹ tay, tránh để vỡ bọt khí, bánh sau khi nướng sẽ không nở được.

Bước 5: Vì bánh sẽ được cắt nhỏ ra thành các khoanh tròn nhỏ nên để làm nhanh thì các bạn nên dùng khuôn chữ nhật để nướng bánh. Nên nhớ trước khi đổ bột vào khuôn thì các bạn lót khuôn bằng một tấm giấy nến để sau lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn nha.

 cuoi tuan tro tai lam banh mini cuc xinh xan - 4

Bước 6: Bánh được cho vào lò nướng ở chế độ hai lửa và ở nhiệt độ170 độ trong 20-25 phút.

 cuoi tuan tro tai lam banh mini cuc xinh xan - 5

Bánh chín được lấy ra khỏi khuôn, để nguội rồi trang trí bằng kem tươi các bạn nhé.

 cuoi tuan tro tai lam banh mini cuc xinh xan - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bánh mini xinh xắn, thơm ngon!

Bếp Eva - Thực đơn thơm ngon cuốn hút cả nhàThực đơn thơm ngon cuốn hút cả nhàBữa cơm nhà mình hôm nay có các món đùi vịt áp chảo, gỏi mướp đắng tai heo, đậu hũ luộc và canh cải xoong nấu giò sống.
Sức khỏe - Rau sống rửa 3 nước vẫn nguy hiểm cho người ănRau sống rửa 3 nước vẫn nguy hiểm cho người ănNhiều người dân nghĩ rằng ngâm rau sống và rửa vài ba lần là hết vi khuẩn nhưng kết quả một cuộc thí nghiệm cho thấy sau 3 lần rửa...
Bếp Eva - Thịt viên sốt cà đậm đà ngon cơmThịt viên sốt cà đậm đà ngon cơmMón thịt viên giản dị, đậm đà rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng.
Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7