Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới

Ngày 05/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Một công thức mới cho những chiếc cupcake nhiều bơ, mềm xốp hơn và đậm hương trà xanh.

Nguyên liệu:

- 50g bơ nhạt
- 60g đường
- 3 + ½ thìa cà phê bột trà xanh
- 2 trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
- 50 ml sữa tươi
- 70g bột mỳ mịn (cake flour)
- Kem tươi, cốm màu

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột trà xanh.

Bước 2: Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 2

Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ với 30g đường, đến khi bơ nhạt màu.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 3

Cho tiếp lòng đỏ trứng vào dùng máy đánh đều.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 4

Bước 4: Cho lần lượt bột mỳ và sữa vào thay phiên. Sau đó trộn đều lên.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 5

Bước 5: Lòng trắng trứng đánh bông cứng với 30g đường còn lại (chú ý que và âu đánh phải sạch, lòng trắng không dính lòng đỏ và tạp chất).

Bước 6: Chia lòng trắng đã đánh bông làm 3 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 6

Bước 7: Chia đều bột vào các cốc nhỏ.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 7

Bước 8: Nướng 25-30 phút hay đến khi bánh chín đều.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 8

Bánh cupcake bơ trà xanh nguội trang trí bằng kem tươi và cốm màu.

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 9

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 10

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 11

Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới - 12

Chúc bạn ngon miệng với bánh cupcake bơ trà xanh!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan