Cupcake nhân kem chanh leo ngon tuyệt!

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức món bánh cupcake nhân kem chanh leo sẽ đem lại cảm giác thơm ngon, hấp dẫn đến tuyệt vời.

Nguyên liệu:

CHO PHẦN BÁNH:

- Hỗn hợp lòng đỏ: 3 lòng đỏ trứng; 20g đường; 40ml dầu ăn; 40ml sữa không đường; 60g bột mỳ mịn.

- Hỗn hợp lòng trắng: 3 lòng trắng trứng; 40g đường; ½  thìa cà phê cream of tartar.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 1

CHO KEM CHANH LEO:

- 1 quả trứng gà
- 2-3 thìa canh đường (tùy độ chua của chanh leo và khẩu vị)
- 30g bơ nhạt
- 1 quả chanh leo to vừa
- 1 chút xíu muối
- 125ml kem tươi

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 2

Cách làm:

I. LÀM BÁNH:

- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C, các cốc giấy nướng bánh.

- Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 3

- Tiếp đó bạn cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng (chú ý không đánh quá vì lòng trắng sẽ bị khô, khó trộn vào hỗn hợp lòng đỏ).

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 4

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 5

- Đánh lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp sáng mịn như kem, cho tiếp dầu ăn, sữa vào đánh tiếp.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 6

- Rây bột mỳ vào dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 7

- Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 8

- Chia vào các cốc giấy cho vào lò nướng, nướng từ 20-25 phút đến khi bánh chín.

III. LÀM NHÂN KEM:

- Đánh tan trứng với đường trong nồi. Cho ruột chanh leo vào nồi cùng 1 thìa canh nước (15ml), bơ và một xíu muối.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 9

- Cho hỗn hợp lên bếp khuấy đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại, bám vào thành nồi thì tắt bếp, để nguội.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 10

- Kem tươi đánh bông mềm, đánh cứng quá khi trộn với chanh leo sẽ bị tách nước. Cho hỗn hợp chanh leo đã nguội vào trộn đều, để kem trong tủ lạnh, nếu kem bị cứng quá chỉ cần để ra ngoài vài phút là kem lại mềm ngon.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 11

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 12

- Bóp kem chanh leo vào giữa bánh, trang trí bánh bên ngoài bằng kem tươi là bạn đã hoàn thành xong món bánh cupcake chanh leo thơm lừng cho cả nhà.

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 13

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 14

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 15

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 16

 cupcake nhan kem chanh leo ngon tuyet! - 17

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake nhân kem chanh leo dễ ăn cho gia đình!

Bếp Eva - Bánh su kem chiên ngon ngậyBánh su kem chiên ngon ngậyMón bánh này là món ăn vặt đã phổ biến từ lâu, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà vừa đảm bảo hợp vệ sinh, vừa rất ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa?Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa?Đây là món có sự kết hợp của bánh và súp, rất thú vị với kết cấu ngoài giòn trong mềm.
Bếp Eva - 5 món bánh bao ngon cho bữa sáng cuối tuần5 món bánh bao ngon cho bữa sáng cuối tuầnCuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm bánh bao cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7