"Cứu" chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh

Chỉ với một nguyên liệu để làm bánh mà chị em có thể cọ sạch bóng chiếc chảo bị cháy nhé!

Chuẩn bị:

- Chảo cháy

- Nước ấm

- Miếng bọt biển

- Bột cream of tarta (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông). Bạn có thể mua cream of tarta ở các hiệu bán nguyên liệu làm bánh.

Cách làm: 

Bước 1: Cạo sạch các nguyên liệu bị cháy trong chảo. 

 "cuu" chao ran bi chay chi voi mot nguyen lieu lam banh - 1

Bước 2: Đổ một chén nước vào chảo, thêm 1 muỗng canh bột cream of tart (15g) vào, đun sôi trên bếp.

 "cuu" chao ran bi chay chi voi mot nguyen lieu lam banh - 2

Sau đó để nguội, dùng miếng bọt biển cọ chảo, rồi xối nước vào cho sạch.

 "cuu" chao ran bi chay chi voi mot nguyen lieu lam banh - 3

Bước 3: Nếu chảo vẫn chưa sạch vết đen do bị cháy, thêm 1 muỗng canh cream of tarta, thêm xíu nước ấm rồi dùng bọt biển cọ lần nữa, xả qua nước lạnh nữa là được.

 "cuu" chao ran bi chay chi voi mot nguyen lieu lam banh - 4

Bước 4: Lật phần đáy chảo lên, thêm muỗng canh cream of tart, thêm xíu nước, dùng bọt biển cọ sạch là được.

 "cuu" chao ran bi chay chi voi mot nguyen lieu lam banh - 5

Như vậy chiếc chảo đã sạch và sáng bóng, khác biệt rất nhiều so với khi bị cháy!

 "cuu" chao ran bi chay chi voi mot nguyen lieu lam banh - 6

Xem video dưới đây để được hướng dẫn cách cọ chảo cháy chi tiết nhé:

Bếp Eva - Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm cá tuyệt ngonMẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm cá tuyệt ngonĐể khi rán cá không bị bắn mỡ ra ngoài và pha một bát nước chấm cá rán thật ngon không phải chị em nào cùng biết.
Bếp Eva - Mẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫnMẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫnĐể có bát nước chấm ốc luộc, ngao hấp ngon cũng cần có bí quyết chị em nhé!
Bếp Eva - Mẹo độc đánh bay mùi tanh khi nấu cáMẹo độc đánh bay mùi tanh khi nấu cáĐể mùi tanh của cá không còn vương vấn trong món ăn, ở tay hay trên dao thớt sau khi sơ chế cũng cần có mẹo chị em nhé!
Theo Như Lan (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7