Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần

Ngày 10/09/2016 09:44 AM (GMT+7)

Dạ dày om tiêu xanh vừa giòn giòn dai dai lại nóng hổi, có thể nhúng thêm rau như ăn lẩu vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 cái dạ dày heo

- Tiêu xanh (mua ở các siêu thị lớn, nếu không có dùng tiêu bột khô cũng được)

- Dừa tươi 1 quả

- Rau mùng tơi

- Hành củ, tỏi, ớt

PHẦN 2: CÁCH LÀM DẠ DÀY HẦM TIÊU XANH

Bước 1: Dạ dày mua về rửa sạch cả trong lẫn ngoài, sau đó ngâm hỗn hợp giấm và gừng tươi giã nhỏ trong 10 phút để dạ dày trắng, giòn và hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn. (Nếu khó thái các bạn cho dạ dày lên áp chảo hoặc chần qua nước sôi để dễ thái hơn nhé).

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 1

Bước 2: Ướp dạ dày heo vừa thái với hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xanh, ớt tươi, chút bột nêm để ngấm trong 30 phút.

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 2

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 3

Bước 3: Rau mùng tơi nhặt rửa sạch để ráo. Cho dạ dày heo đã ướp ngấm gia vị vào xào săn, đổ nước và nước dừa tươi vào om hơi nhừ chút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng (các bạn muốn nước hơi sánh một chút thì cho thêm chút bột năng nhé, nhớ là ít thôi không bị đặc quá, tốt nhất hoà vài thìa bột năng ra bát thêm nước, cho ít một đến khi nào thấy độ sánh vừa thì dừng lại).

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 4

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 5

 Với món dạ dày om tiêu xanh có để để trên bếp như ăn lẩu, khi ăn nhúng với rau mùng tơi.

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 6

Dạ dày om tiêu xanh ngon miệng cuối tuần - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày heo om tiêu xanh!

Tô Hưng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần