Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan

Ngày 28/03/2017 10:34 AM (GMT+7)

Trời se se lạnh, thưởng thức món bánh trứng cuộn thơm nức cùng vài ly trà ấm thì còn gì bằng nhỉ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 130gr bơ nhạt để nhiệt độ thường
- 3 quả trứng vịt 70-75gr/quả
- 90gr đường
- 100gr bột làm bánh ngọt (cake flour: làm các loại bánh cần kết cấu mềm nhẹ, hàm lượng protein từ 7-9%). Rây mịn
- 2 thìa vừng đen
- 1 xíu muối
- 1 xíu vani
- 1 cái chảo kẹp bánh trứng cuộn.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRỨNG CUỘN

Bước 1: Cho bơ, đường, muối vào tô rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bơ đường hòa quyện và bơ chuyển màu trắng nhạt thì cho 1 quả trứng vịt vào đánh cho hòa quyện mới cho tiếp trứng, làm như vậy cho đến khi hết trứng.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 2

Bước 2: Cho vani, bột mì vào trộn đều cho đến khi không còn nhìn thấy bột trắng thì cho vừng đen vào trộn đều.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 3

Bước 3: Cho chảo kẹp lên bếp đun nóng 2 mặt chảo. Múc 1 thìa nhỏ bột vào giữa chảo và kẹp lại, sau 15 giây lật mặt chảo nướng tiếp 15 giây.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 4

Bước 4: Đeo sẵn gang tay chịu nhiệt, bánh trứng cuộn đã vàng đều bạn đặt thanh que cuộn vào mép bánh rồi cuộn lại để ra giá (rack) cho nguội bớt rồi rút thanh que ra, làm tiếp cho đến khi hết bột.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 5

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 6

Bước 5: Khi bánh nguội hẳn bạn cho bánh trứng cuộn vào hộp kín bảo quản. Bánh trứng cuộn giòn tan trong miệng có mùi thơm của bơ và vừng đen, thưởng thức cùng tách trà nóng hổi thật tuyệt vời.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 7

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 8

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trứng cuộn giòn thơm cho cả nhà!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan