Đã miệng với bún hải sản tươi ngon

Thưởng thức món bún hải sản nóng hổi, thơm ngon vào bữa sáng thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- Xương đuôi lợn: 500gr

- Bề bề: 300gr; bạch tuộc (hoặc mực): 300gr; tôm nõn: 300gr

- Bún: 1kg; đậu phụ: 3-4 bìa; rau cải ngọt: 1 mớ; gừng: 1 mẩu nhỏ; sả: 1 cây; cà chua: 2-3 quả nhỏ; Hành hoa, thì là  

- Chanh, tương ớt, rau sống các loại nhặt rửa sạch để ăn kèm bún

Tham khảo cách làm bún hải sản dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Xương đuôi lợn đem rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn, đổ nước mới vào ninh cho đến khi xương nhừ.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 1

Bước 2: Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 2

Bước 3: Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng đập dập, 1 cây sả thái vát. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không cần đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi).

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 3

Bước 4: Bạch tuộc bóc bỏ nội tạng, bóp rượu và nước cốt gừng để khử tanh, sau đó đem thái miếng nhỏ.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 4

Bước 5: Đậu phụ thái miếng, rán chín vàng, gắp ra đĩa để riêng.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 5

Bước 6: Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt. Phần đầu và vỏ bề bề đem giã nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã. Nếu dùng tôm chưa bóc nõn thì đem tôm hấp cùng bề bề, sau đó cũng bóc lấy phần thịt, phần vỏ và đầu đem giã chung với bề bề.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 6

Bước 7: Cho nước lọc đầu bề bề vào nồi ninh xương, cho luôn cả phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 7

Bước 8: Cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ 2 đốt ngón tay, đem luộc chín, vớt ra đĩa để riêng.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 8

Bước 9: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho cà chua vào xào chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua vào nồi nước ninh xương để tạo màu. Nêm chút hạt nêm, bột canh và mắm cho vừa miệng.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 9

Bước 10: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho nõn tôm và bạch tuộc vào xào chín cùng chút hạt nêm, bột canh và hạt tiêu.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 10

Bước 11: Có thể tận dụng nồi nước luộc rau để chần bún. Bún chần nóng, cho vào các bát tô. Xếp vào bát bún 1 ít rau cải, vài con tôm, vài miếng bạch tuộc, vài miếng đậu, vài cọng hành chẻ. Rắc đều trên mặt bát 1 ít hành hoa và thì là thái nhỏ, sau đó chan nước dùng nóng hổi vào là ta có bát bún hải sản nóng hổi, thơm nức mũi.

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 11

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 12

 da mieng voi bun hai san tuoi ngon - 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún hải sản!

Bếp Eva - Ăn sáng ngon tuyệt với miến đùi gàĂn sáng ngon tuyệt với miến đùi gàMiến đùi gà thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà
Bếp Eva - Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổiMời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổiBánh đa bề bề thơm ngon ấm bụng cho gia đình vào những bữa sáng mùa đông.
Bếp Eva - Bữa sáng ấm bụng với các món mì, bún, phở xào ngonBữa sáng ấm bụng với các món mì, bún, phở xào ngonBữa sáng mùa đông mà được thưởng thức các món mì, bún hay phở xào đều hấp dẫn.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7