Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng

Vừa ra Tết, nếu nguyên liệu như thịt gà, giò lụa còn thừa, chị em cũng có thể tận dụng để nấu bún thang nhé.

Nếu xứ sở kim chi có các món cơm nhiều màu sắc dễ gây ấn tượng với thực khách thì ẩm thực Việt Nam cũng có những bát bún thang hấp dẫn và kích thích thị giác không kém bởi màu sắc của nhiều loại nguyên liệu tươi ngon.

Cách chế biến món bún này không khó nhưng gồm nhiều công đoạn nên cũng có thể gọi là khá công phu, hương vị lại rất đậm đà. Các nàng dâu mới thường chọn món này để "tấn công" dạ dày anh xã cũng như lấy lòng gia đình chồng.

Xem thêm các món ngon khác:

Bún mọc dọc mùng ngon ơi là ngon!

Cách nấu bún cá ngon tuyệt hảo

Bún riêu cua: Bữa sáng đầy mời gọi

Bún giả cầy đậm đà cả nhà thích mê

Bún riêu ngao nóng hổi cho bữa sáng

Hơn nữa, vừa ra Tết, nguyên liệu như thịt gà, giò lụa còn thừa, chị em cũng có thể tận dụng để nấu bún thang nhé! Chị em có thể tham khảo cách nấu bún thang dưới đây.

Nguyên liệu: (Cho thành phẩm 4 bát)

- 400-500g thịt ức gà
- 300g xương ống
- 200g tôm
- 3 quả trứng vịt
- 50g nấm hương
- 200g giò lụa
- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.
- Mắm tôm
- 800g bún 

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 1

Cách làm:

Bước 1: Nướng sơ nửa củ hành tây và 2 lát gừng. Trứng đánh tan cùng nước mắm, tiêu, mì chính, tráng mỏng rồi thái chỉ.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 2

Bước 2: Giò lụa thái sợi mỏng.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 3

Bước 3: Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 4

Bước 4: Xương ống chần qua nước sôi rồi đổ ra, rửa lại bằng nước lạnh. Cho xương vào nồi cùng 6 tô nước lọc, đun đến khi sôi thì cho hành tây và gừng nướng vào.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 5

Ninh xương 30 phút cho xương ra nước ngọt. 

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 6

Bước 5: Ức gà rửa sạch vào luộc trong nồi nước xương. Gà chín tới thì vớt ra để nguội, xé sợi.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 7

Phần da gà (nếu có) đem thái chỉ.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 8

Bước 6: Tôm luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào với nước mắm và tí đường, tôm hơi săn và thấm đều gia vị là được.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 9

Bước 7: Nấm hương ngâm nước sôi cho nở, rửa lại bằng nước lạnh, cắt chân, vắt khô rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấm chín thì vớt ra dùng kéo cắt nhỏ.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 10

Bước 8: Thái chanh, ớt. Thế là hoàn thành khâu chế biến. 

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 11

Bước 9: Thưởng thức:

Chần bún qua nước sôi, cho bún vào bát, xếp thịt gà và các thứ lên trên rồi chan nước dùng, rắc rau nêm. Cho thêm mắm tôm (nếu thích). 

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 12

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 13

Rau sống ăn với bún thang thường có kinh giới, tía tô, húng, quế, mùi tàu, bắp cải trắng bào nhỏ, giá đỗ (nếu thích). Với cách nấu bún thang này, cả nhà sẽ có bữa sáng ngon mê.

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 14

 dai ca nha bun thang vao bua sang - 15

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu bún thang hấp dẫn, đậm đà nhiều hương vị này!

Bếp Eva - Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhàBún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhàThỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà bằn món bún thịt nướng thơm lừng này nhé!
Bếp Eva - Bún bề bề nóng hổi cho bữa sángBún bề bề nóng hổi cho bữa sángMón bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng.
Bếp Eva - 12 biến tấu hấp dẫn với mì tôm12 biến tấu hấp dẫn với mì tômNếu bạn đã chán ngấy với bát mỳ tôm được chế biến theo cách thông thường, hãy kết hợp với các nguyên liệu khác để có món ăn mới...
Theo Bếp Nàng Thơ (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7