Đãi cả nhà gà hấp muối sả dịp cuối tuần

Gà hấp muối sả mềm ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà ta
- 1 bát con muối hạt to
- 3 cây sả, rửa sạch cắt làm 3 đoạn
- 7-8 cái lá chanh
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1 ít nước mỡ gà

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ HẤP MUỐI LÁ CHANH

Bước 1: Lấy 1 chút muối sát vào da gà rồi rửa sạch lại cho gà không bị hôi. Nước mỡ gà với bột nghệ cho vào bát trộn đều rồi quét đều lên da gà để gà bóng và vàng.

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 2

Bước 2: Cho muối vào nồi (chọn nồi đế dày), trải đều muối ra.

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 3

Bước 3: Xếp sả vào nồi rồi đến lá chanh.

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 4

Bước 4: Đặt gà lên trên cùng, phần da cho lên trên phần bụng ở dưới, bật bếp đun lửa to đến khi có hơi nóng thì vặn lửa nhỏ lại và hấp khoảng 25 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian sẽ chênh lệch nhé.

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 5

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 6

Gà hấp muối sả chín thì cho ra, để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn và chấm với muối tiêu chanh rất ngon.

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 7

 dai ca nha ga hap muoi sa dip cuoi tuan - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp muối sả!

Bếp Eva - Xôi gà hấp lá sen ngon mê!Xôi gà hấp lá sen ngon mê!Thỉnh thoảng chị em hãy làm món xôi gà hấp lá sen thơm ngon, hấp dẫn này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
Bếp Eva - Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuầnGà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuầnThứ 7 rảnh rỗi chị em hãy thử làm món gà hấp muối với ngải cứu để đãi chị em nhé!
Bếp Eva - Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổiThật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổiCánh gà bí đỏ ngon, mềm thơm phức lại nóng hổi ăn trong ngày lạnh thật đã.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7