Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn

Ngày 04/04/2016 07:45 AM (GMT+7)

Chân gà giòn giòn với các hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200g chân gà (phần bàn chân gà)

- 15g tỏi băm nhỏ; 5g vừng trắng; 50g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); ½ sốt cà chua (ketchup); 2.5ml nước tương (1/2 muỗng cà phê); 2 cánh hoa hồng; 5g quế

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 1

Tham khảo cách làm chân gà sốt chua cay mặn ngọt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Chân gà chặt nhỏ.

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 2

Bước 2: Làm nóng chảo, cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và một lượng nước vừa đủ. Đun sôi, để nhỏ lửa từ 10-15 phút sau đó vớt chân gà ra.

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 3

Bước 3: Trong một bát, trộn đều sốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc, đường với nhau.

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 4

Bước 4: Làm nóng chảo, cho xíu dầu rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm chân gà, hỗn hợp tương ớt tương cà, trộn đều. Thêm 200ml nước, khuấy đều rồi đun cho đến khi nước sốt sệt và cạn.

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 5

Bước 5: Vừng trắng cho vào chảo rang chín, cho ra bát.

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 6

Cho chân gà sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng rang rồi thưởng thức!

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 7

Đãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà sốt chua cay mặn ngọt!

Mỹ Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc