Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm

Ngày 29/04/2014 08:02 AM (GMT+7)

Hãy làm món bánh này Castella mang hương vị Nhật Bản để mời khách dịp lễ 30/4 này nhé!

Castella là loại bánh sponge cake của Nhật Bản. Được làm từ  4 nguyên liệu chính gồm: trứng, đường, mật ong và bột mì, sau đó được đem nướng trong một khuôn bánh mì thông thường. Vì bánh castella làm từ bột bánh mì nhưng cách làm là của gato nên bánh dai nhưng vẫn mềm xốp, thơm nhẹ vị mật ong .

Nguyên liệu:

- 6 trứng gà size lớn
- 200gr bột bánh mì
- 200gr đường
- 75ml mật ong
- 45ml nước ấm
- 15ml mật ong + 5ml nước ấm để phết mặt bánh.

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 1

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông lòng trắng với đường cho đến khi hỗn hợp bám vào que đánh trứng không rơi ra được.

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 2

Bước 2: Cho từ lòng đỏ vào (hoặc đánh tan, rót từ từ vào), dùng phới lồng trộn đều theo 1 chiều.

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 3

Bước 3: Hòa tan nước và mật ong, cho vào hỗn hợp trứng.

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 4

Bước 4: Rây bột mì vào thau, dùng phới lồng trộn đều, nhẹ tay.

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 5

Bước 5: Đập thau xuống mặt phẳng khoảng 2 – 3 lần cho vỡ bớt bọt khí. Rót bột vào khuôn, tiếp tục đập khuôn thêm 2 – 3 lần nữa, sau đó cho vào lò nướng 2 lửa, 160 độ C, 45 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.

Để bánh Castella thật nguội, xắt lát vừa ăn, thưởng thức với trà nóng.

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 6

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 7

Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh castella mềm xốp nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan