Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Hãy làm món bánh này Castella mang hương vị Nhật Bản để mời khách dịp lễ 30/4 này nhé!

Castella là loại bánh sponge cake của Nhật Bản. Được làm từ  4 nguyên liệu chính gồm: trứng, đường, mật ong và bột mì, sau đó được đem nướng trong một khuôn bánh mì thông thường. Vì bánh castella làm từ bột bánh mì nhưng cách làm là của gato nên bánh dai nhưng vẫn mềm xốp, thơm nhẹ vị mật ong .

Nguyên liệu:

- 6 trứng gà size lớn
- 200gr bột bánh mì
- 200gr đường
- 75ml mật ong
- 45ml nước ấm
- 15ml mật ong + 5ml nước ấm để phết mặt bánh.

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 1

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông lòng trắng với đường cho đến khi hỗn hợp bám vào que đánh trứng không rơi ra được.

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 2

Bước 2: Cho từ lòng đỏ vào (hoặc đánh tan, rót từ từ vào), dùng phới lồng trộn đều theo 1 chiều.

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 3

Bước 3: Hòa tan nước và mật ong, cho vào hỗn hợp trứng.

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 4

Bước 4: Rây bột mì vào thau, dùng phới lồng trộn đều, nhẹ tay.

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 5

Bước 5: Đập thau xuống mặt phẳng khoảng 2 – 3 lần cho vỡ bớt bọt khí. Rót bột vào khuôn, tiếp tục đập khuôn thêm 2 – 3 lần nữa, sau đó cho vào lò nướng 2 lửa, 160 độ C, 45 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.

Để bánh Castella thật nguội, xắt lát vừa ăn, thưởng thức với trà nóng.

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 6

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 7

 dai khach banh castella kieu nhat thom mem - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh castella mềm xốp nhé!

Bếp Eva - Sinh nhật bằng bánh chocolate kem dừaSinh nhật bằng bánh chocolate kem dừaChiếc bánh ngọt chocolate kem dừa này rất thích hợp để làm tặng bạn bè và người thân.
Bếp Eva - Bánh mì vặn thừng ngon đừng hỏiBánh mì vặn thừng ngon đừng hỏiMón bánh mì vặn thừng mềm thơm này thật thích hợp để chị em lót dạ vào mỗi buổi chiều.
Bếp Eva - Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bướcNướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bướcNếu không ăn hết, bạn có thể nướng lại bánh mì với phô mai cực đơn giản mà thơm ngon bất ngờ nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7