Đãi khách mứt khế siêu ngon
Mứt khế đầy sức hút

Đãi khách mứt khế siêu ngon

Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 08:36 AM (GMT+7)

Món mứt khế dẻo dẻo, ngọt ngào thoang thoảng vị gừng thật ngon và hấp dẫn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Khế chua

- Đường

- Gừng

- Nước vôi trong

- Phèn chua

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khế làm mứt nên chọn quả già đã bắt đầu chín màu hơi vàng xanh. Không chọn quả quá xanh sẽ bị chua gắt và quả quá chín sẽ bị nhũn. Đem rửa sạch khế, cắt bỏ 2 đầu và riềm của quả khế. Tách khế thành từng múi, bỏ hạt.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 2

Bước 2: Ngâm khế vào bát nước vôi trong, sao cho nước vôi ngập mặt khế. Ngâm khế qua đêm (khoảng 10 tiếng). Sau đó vớt khế ra rửa lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 3

Bước 3: Dùng dao ép cho khế ra bớt nước chua, ép mạnh tay nhưng nên khéo léo để miếng khế không bị nát bét. Nhất thiết phải ép nước chua, nếu không thì khi đã sên thành mứt, mứt sẽ bị chua gắt, không thể ăn nổi.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 4

Bước 4: Đun sôi nước với khoảng 1 thìa cà phê phèn chua rồi cho khế vào chần qua trong khoảng 20 giây. Vớt khế ra, xả khế lại một lần nữa dưới vòi nước. Ăn thử xem khế đã đạt độ chua vừa ý chưa, nếu khế còn quá chua thì lại đem ép bớt nước chua một lần nữa.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 5

Bước 5: Cân đường và khế theo tỉ lệ 1 kg khế sẽ dùng khoảng 400g đường. Ướp khế với đường khoảng 3-4 tiếng cho đường tan.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 6

Bước 6: Cho cả khế lẫn nước đường ướp khế vào chảo rộng. Đun sôi thì hạ lửa đun ở mức trung bình, thi thoảng đảo khế thật nhẹ tay.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 7

Bước 7: Khi nước trong chảo gần cạn thì vặn lửa về mức nhỏ liu riu, rắc gừng băm nhỏ vào chảo khế. Đảo nhẹ nhàng liên tục.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 8

Bước 8: Khi khế chuyển màu vàng nâu, đường đã cạn hết và bắt đầu kéo tơ thì tắt bếp. Gắp từng miếng khế ra khay đem hong nắng hoặc cho vào tủ lạnh để lớp đường được ráo. Sau đó cất mứt khế vào lọ kín để bảo quản.

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 9

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 10

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 11

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 12

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khế này nhé!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 14

Mứt khoai tây hình hoa mai

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 15

Mứt dừa lá dứa

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 16

Mứt cà chua bi

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 17

Mứt vỏ cam

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 18

Mứt dừa ca cao

Đãi khách mứt khế siêu ngon - 19

Mứt chuối khô

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đãi khách mứt khế siêu ngon


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7