Đãi khách thịt bò khô cay nồng

Ngày Tết, ngoài mứt, bánh bạn có thể mời khách nhâm nhi món thịt bò khô cay cay, hấp dẫn do chính tự tay mình làm.

Nguyện liệu:

- 500 gr thịt bò lựa miếng thịt to, thái dọc thớ

- 3 muỗng canh sả băm nhỏ; 1 muỗng canh bột ngũ vị hương; 1 muỗng cà canh tương ớt; 2 muỗng canh ớt khô; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phế muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh phê bột nghệ

 dai khach thit bo kho cay nong - 1

Tham khảo cách làm thịt bò khô dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, rồi cho hết vào tô cùng với các loại gia vị...

 dai khach thit bo kho cay nong - 2

Dùng bao tay trộn đều.

 dai khach thit bo kho cay nong - 3

Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, xếp từng miếng thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra.

 dai khach thit bo kho cay nong - 4

Sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp khô bò mềm và xé rất đẹp).

Bước 3: Bật lò nướng ở 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy cho đến khi thịt bò khô.

 dai khach thit bo kho cay nong - 5

Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Khi hoàn thành, thịt bò khô sẽ có vị thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt rất hấp dẫn. Để bảo quản, bạn cho thịt bò khô vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.

Vị ngòn ngọt, cay cay thơm mùi đặc trưng của thịt bò khô đảm bảo ai cũng thích mê.

 dai khach thit bo kho cay nong - 6

 dai khach thit bo kho cay nong - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò khô ngày Tết nhé!

Bếp Eva - Chân gà muối chua nhậu Tết nhé!Chân gà muối chua nhậu Tết nhé!Trong bữa cơm ngày Tết, được nhâm nhi vài cái chân gà muối chua giòn giòn, thơm thơm thật là tuyệt.
Bếp Eva - Tết này tự làm nem chua bò vừa ngon vừa sạchTết này tự làm nem chua bò vừa ngon vừa sạchNem chua tự làm không chỉ nhâm nhi ngày Tết mà bạn còn có thể đem biếu người thân nhé.
Bếp Eva - Cách làm nem chua thơm ngon đãi kháchCách làm nem chua thơm ngon đãi kháchTrong mâm cỗ ngày Tết mà có món nem chua tự làm tươi ngon, hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7