Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Gà om nấm không phải là món ăn lạ nhưng thưởng thức lúc nào cũng ngon và hấp dẫn.

Chị em tham khảo cách làm gà om nấm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 nửa con gà, chặt miếng vừa ăn

- 12 cái nấm hương khô; 30ml dầu ăn; 1 mẩu gừng, thái lát; 3 tép tỏi; 10 cm cà rốt, thái lát; 10g muối; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 1 quả ớt đỏ; 1 quả ớt xanh; 2 cánh hoa hồi; Nước; Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.

 dam da thit ga om nam huong kho - 1

Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.

- Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.

- Thêm nước sâm sấp mặt thịt gà.

- Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

 dam da thit ga om nam huong kho - 2

Bước 3: Sau đó, bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!

 dam da thit ga om nam huong kho - 3

 dam da thit ga om nam huong kho - 4

 dam da thit ga om nam huong kho - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà om nấm nhé!

Bếp Eva - Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mêChân gà ngâm giấm, chồng nào chả mêChân gà ngâm giấm giòn giòn, ngòn ngọt lại có chút cay cay này đảm bảo các chàng sẽ mê mẩn.
Bếp Eva - Thịt gà om xì dầu nguyên con đầy mời gọiThịt gà om xì dầu nguyên con đầy mời gọiThưởng thức món thịt gà om xì dầu thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà với cơm nóng thật là tuyệt!
Bếp Eva - Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếpThịt gà kho gừng thơm lừng góc bếpMùa đông lạnh giá không còn gì hạnh phúc hơn là ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, với một bát cơm nóng khói ngào ngạt, từ tốn...
Theo Ngọc Diệp (China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7