Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm

Ngày 23/08/2015 09:00 AM (GMT+7)

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay thơm ngon, hấp dẫn thích hợp để bạn chế biến trong ngày Rằm tháng 7 sắp tới.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 1 gói
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Hành lá, 1 nhánh mùi.
- Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.
- 1 thìa bột năng

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 2

Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 3

Bước 3: Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 4

Bước 4: Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 6

Bước 6: Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 7

Bước 7: Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 8

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô chay!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon