Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay chuẩn bị đón Rằm

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay thơm ngon, hấp dẫn thích hợp để bạn chế biến trong ngày Rằm tháng 7 sắp tới.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 1 gói
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Hành lá, 1 nhánh mùi.
- Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.
- 1 thìa bột năng

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 2

Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 3

Bước 3: Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 4

Bước 4: Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 6

Bước 6: Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 7

Bước 7: Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 8

 dau hu non sot nam dong co chay chuan bi don ram - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô chay!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác