Đậu hũ sốt nấm đông cô

Chắc chắn món đậu hũ sốt nấm đông cô sẽ giúp bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

Thỉnh thoảng đổi món với đậu hũ sốt nấm đông cô cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Nấm đông cô: khoảng 10 cái
- Đậu hũ lụa Nhật loại tròn: 1 cái
- Cải thìa: 200 gram
- Tỏi băm, dầu hào, bột năng

 dau hu sot nam dong co - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cải rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Đậu hũ xắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm.

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước, cắt bỏ chân nấm. Giữ nước ngâm nấm lại.

 dau hu sot nam dong co - 2

Bước 3: Phi thơm tỏi trên chảo dầu.

 dau hu sot nam dong co - 3

Bước 4: Cho nấm và đậu hũ vào xào. Cho nước ngâm nấm vào, để lửa nhỏ cho nấm chín, có thể cho thêm nước lọc.

 dau hu sot nam dong co - 4

Bước 5: Khi nấm đã mềm, cho 3 muỗng canh dầu hào vào. Nếu thấy nhạt, các bạn cho thêm dầu hào, không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

 dau hu sot nam dong co - 5

Bước 6: Khuấy tan 2 muỗng cà phê bột năng với nước, rưới vào chảo nấm và đậu hũ cho nước sệt lại.

 dau hu sot nam dong co - 6

Bước 7: Dùng 1 cái nồi nhỏ, đun sôi nước với tí muối, cho cải thìa vào chần trong 2-3 phút. Lấy cải ra ngâm vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.

 dau hu sot nam dong co - 7

Bước 8: Xếp cải ra dĩa, rưới phần đậu hũ sốt nấm nóng lên trên.

 dau hu sot nam dong co - 8

Đậu hũ sốt nấm đông cô dùng nóng rất ngon.

 dau hu sot nam dong co - 9

Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với đậu hũ sốt nấm đông cô!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Nấm đùi gà xào bơ

Nấm đùi gà xào vừng

Thịt nấm bọc trứng cút

Nấm bọc tôm thịt

Thịt gà om nấm

Nấm mỡ xào lòng, dạ dày

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7