Đậu hũ sốt tỏi nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Món đậu hũ sốt tỏi thơm ngon, cay cay nóng nóng rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ.

Cách làm món đậu hũ sốt tỏi rất dễ mà món ăn lại thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ tươi, cắt miếng nhỏ vừa ăn

- 2 cây hành lá; 1 tép tỏi, băm nhỏ; 1 củ gừng nhỏ; 4-5 quả ớt, thái nhỏ

Nước sôt:

- 1 muỗng canh tinh bột ngô

- 7ml dấm; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml nước; 5g đường; 10ml dầu vừng (hoặc dầu ớt nếu bạn thích vị cay)

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ, cỡ 2cm.

Bước 2: Cho nước, dầu vừng, xì dầu, dấm, đường và tinh bột vào trong một bát, trộn đều với nhau. Đặt sang một bên.

 dau hu sot toi nong hoi vua thoi vua an - 1

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng và phần thân trắng của hành lá vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi thơm.

Cho đậu hũ vào chảo lật nhẹ nhàng, sau đó, đổ nước sốt vào chảo, đun trong 2 phút. Rắc một ít hành lá sắc nhỏ lên nồi đậu.

 dau hu sot toi nong hoi vua thoi vua an - 2

Cho đậu hũ sốt tỏi ra bát thưởng thức với cơm trắng!

 dau hu sot toi nong hoi vua thoi vua an - 3

 dau hu sot toi nong hoi vua thoi vua an - 4

 dau hu sot toi nong hoi vua thoi vua an - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu hũ sốt tỏi thơm ngon!

Như Lan (Theo China SF)

Món ngon tại Bếp Eva:

Đậu hũ sốt cay

Đậu hũ sốt nấm đông cô

Đậu phụ trứng

Canh kim chi đậu phụ

Đậu hũ chiên xốt Tentsuyu

Canh đậu phụ nấu hẹ

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7