Đây chính là 4 món bánh để dành ăn sáng tuyệt ngon!

Đâu chỉ bún, phở, mì... 4 món bánh này ăn sáng cũng vô cùng ngon miệng, hấp dẫn và chắc dạ.

Bánh giầy giò

Nguyên liệu: 

- 200g bột gạo nếp (cho 6-8 cặp)

- 20g bột gạo tẻ

- 200g sữa tươi không đường

- 1 chút xíu muối

- 200g giò lụa, hoặc chả

- Lá chuối tươi

Chị em vào đây xem cách làm bánh giầy giò ngon.

 day chinh la 4 mon banh de danh an sang tuyet ngon! - 1

Bánh giò

Nguyên liệu:

- 220gr tinh bột bắp

- 50gr bột gạo

- 850ml nước xương gà

- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường

- 400gr thịt heo xay

- 6 cái nấm mèo thái nhỏ

- 2 củ hành tím thái nhỏ; 1 củ hành tây thái nhỏ  1 nhánh hành lá thái nhỏ

- Trứng cút luộc hay trứng gà luộc (không cần thiết)

- Lá chuối chần qua nước sôi, lau khô

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh giò.

 day chinh la 4 mon banh de danh an sang tuyet ngon! - 2

Bánh nếp nhân tôm thịt

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200g

- Tôm: 100g

- Thịt xay: 150 g

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái

- Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh nếp nhân tôm thịt.

 day chinh la 4 mon banh de danh an sang tuyet ngon! - 3

Bánh giầy đậu xanh

Thành phần:

- 2 lạng bột nếp

- 1 lạng đậu xanh

- 2 thìa canh đường (thêm giảm đường tuỳ theo khẩu vị)

- 1 ống Vani

 day chinh la 4 mon banh de danh an sang tuyet ngon! - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh giầy đậu xanh.

 

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)