Đổi món với canh bí đao nấu sườn

Canh bí đao sườn vừa ngọt lại thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe, chị em hãy nấu nhé!

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 500 gr
- Bí đao: 1 kg
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hành khô, gia vị, hạt nêm.

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sườn lợn đem chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 mẩu gừng đập dập. Đun sôi sườn, chắt bỏ nước chần sườn, rửa sườn lại với nước cho thật sạch.

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 2

Bước 2: Ướp sườn với 1 củ hành băm nhỏ, một ít gia vị, hạt nêm.

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 3

Bước 3: Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch. Cắt riêng phần gốc cây mùi và gốc hành. Phần lá hành và ngọn mùi thì thái nhỏ.

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 4

Bước 4: Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 5

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước với phần gốc cây mùi và gốc hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh thơm hơn). Đổ sườn vào ninh trong khoảng 30 phút (hoặc tới khi sườn mềm).

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 6

Bước 6: Cho bí đao vào nồi sườn, đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút, thả hành và mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 7

Khi ăn múc canh ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm. 

 doi mon voi canh bi dao nau suon - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh bí đao nấu sườn!

Bếp Eva - Canh bí đao nhồi thịtCanh bí đao nhồi thịtCanh bí đao nhồi thịt một món canh mát bổ thích hợp cho mùa hè.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7