Đổi món với đùi gà nướng giòn

Món đùi gà nướng giòn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem!

Cách làm đùi gà nướng giòn không khó, chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1,35-1,5kg đùi gà

- 1 muỗng canh các loại thảo mộc khô của Ý

- 1 ¼ muỗng cà phê muối

- 1,5 muỗng canh bột hành tây

- 1,5 muỗng canh bột tỏi

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cà phê tiêu trắng

- ½ muỗng cà phê ớt cayenne

- 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, rồi đặt lên khay, để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm, không bọc để da gà khô lại (Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua phần này và tẩm ướp tất cả các loại gia vị vào đùi gà).

 doi mon voi dui ga nuong gion - 1

Bước 2: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 425oF.

Bước 3: Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, ướp với các loại gia vị.  Đặt một chiếc khay dưới giá nướng. Xếp đùi gà lên giá nhưng không xếp chồng lên nhau. Khi nướng mỡ của đùi gà sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới.

 doi mon voi dui ga nuong gion - 2

 doi mon voi dui ga nuong gion - 3

Bước 4: Nướng chân gà cho đến khi chín, da giòn (tổng thời gian khoảng 40-45 phút nhưng sau 20 phút thì lật đùi gà 1 lần).

 doi mon voi dui ga nuong gion - 4

Sau đó, cho đùi gà nướng giòn ra ngoài rồi thưởng thức với nước chấm nào mà bạn thích!

 doi mon voi dui ga nuong gion - 5

 doi mon voi dui ga nuong gion - 6

 doi mon voi dui ga nuong gion - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đùi gà nướng giòn!

Bếp Eva - Đùi gà nướng tỏi kiểu Hàn không khó làmĐùi gà nướng tỏi kiểu Hàn không khó làmChỉ với vài thao tác đơn giản là cả nhà đã được thưởng thức món đùi gà nướng tỏi kiểu Hàn thơm ngon rồi.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7