Đổi món với lòng gà xào nấm

Đơn giản nhưng chắc chắn món lòng gà xào nấm sẽ đem lại sự thú vị cho bữa cơm gia đình.

Lòng gà xào nấm vừa ngon lại vô cùng dễ nấu.

Nguyên liệu:

- Lòng gà: 500 gram
- Nấm rơm búp: 150 gram
- Nấm đông cô khô: 50 gram
- Rau răm: vài nhánh
- Ớt, tỏi băm, gia vị.

 doi mon voi long ga xao nam - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lòng gà chà rửa kỹ với muối, xắt miếng vừa ăn.

 doi mon voi long ga xao nam - 2

Bước 2: Nấm rơm cắt gốc, bổ đôi, ngâm nước muối 20 phút rồi xả sạch. Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ cuống, rửa sạch.

 doi mon voi long ga xao nam - 3

Bước 3: Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch. Ớt xắt sợi.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

 doi mon voi long ga xao nam - 4

Bước 5: Cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào, có thể cho thêm tí nước lọc.

 doi mon voi long ga xao nam - 5

Bước 6: Nêm 1 muỗng canh dầu hào.

 doi mon voi long ga xao nam - 6

Cho tiếp lòng gà vào xào. Khi lòng chín, nêm hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn.

 doi mon voi long ga xao nam - 7

Bước 8: Cho rau răm và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

 doi mon voi long ga xao nam - 8

Trút lòng gà xào nấm ra dĩa, rắc tiêu, trang trí với ít rau răm trên mặt.

 doi mon voi long ga xao nam - 9

Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

 doi mon voi long ga xao nam - 10

 doi mon voi long ga xao nam - 11

Chúc bạn ngon miệng với lòng gà xào nấm!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Hoa thiên lý xào lòng gà


4 biến tấu hấp dẫn của mề gà

Thịt gà om nấm

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7