Đổi món với măng le hầm chân giò

Ngày 02/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bảo đảm cả nhà sẽ thích thú với món canh bổ dưỡng và ngọt mát này.

Cây le thuộc họ tre nứa khá điển hình trên vùng đất ba gian Tây Nguyên. Măng của cây le ăn tươi vốn rất ngon, khi ăn khô còn ngon hơn so với nhiều loại măng khác. Vì thế, chị em hãy thử làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình với món canh măng le khô hầm chân giò này nhé!

Nguyên liệu:

- Măng le khô Buôn Ma Thuột đóng gói (có bán tại các siêu thị): 100 gram
- Chân giò: 500 gram
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 1

Thực hiện:

Sơ chế măng le:


- Rửa sạch măng rồi ngâm trong nước ấm 20 phút. Xả sạch.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 2

- Đun sôi nước với ít muối, cho măng le vào nấu trong khoảng 15 phút. Xả lại với nước lạnh nhiều lần, vắt ráo, xắt măng thành từng miếng vừa ăn.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 3

Sơ chế chân giò:

Bước 1: Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Cũng đun sôi nước với tí muối, cho chân giò vào trụng sơ khoảng 5 phút. Vớt chân giò ra, đổ bỏ nước. Dùng một nồi lớn, cho nước lọc vào đun sôi, cho tiếp chân giò vào ninh thật lâu cho mềm.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 4

Bước 2: Khi chân giò mềm, cho măng le vào, đun sôi kỹ đến khi măng mềm.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 5

Bước 3: Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 6

Bước 4: Múc canh măng le hầm chân giò ra tô, rắc tiêu xay, dùng nóng với cơm.

Đổi món với măng le hầm chân giò - 7

Đổi món với măng le hầm chân giò - 8

Chúc bạn ngon miệng với canh măng le hầm chân giò!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Đổi món với măng le hầm chân giò - 9

Canh măng ếch

Đổi món với măng le hầm chân giò - 10

Canh măng móng giò

Đổi món với măng le hầm chân giò - 11

Canh măng miến

Đổi món với măng le hầm chân giò - 12

Canh măng chua thịt gà

Đổi món với măng le hầm chân giò - 13

Canh măng thịt ba chỉ

Đổi món với măng le hầm chân giò - 14

Mẹo loại bỏ vị đắng của măng

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày