Đổi món với măng le hầm chân giò

Bảo đảm cả nhà sẽ thích thú với món canh bổ dưỡng và ngọt mát này.

Cây le thuộc họ tre nứa khá điển hình trên vùng đất ba gian Tây Nguyên. Măng của cây le ăn tươi vốn rất ngon, khi ăn khô còn ngon hơn so với nhiều loại măng khác. Vì thế, chị em hãy thử làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình với món canh măng le khô hầm chân giò này nhé!

Nguyên liệu:

- Măng le khô Buôn Ma Thuột đóng gói (có bán tại các siêu thị): 100 gram
- Chân giò: 500 gram
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 1

Thực hiện:

Sơ chế măng le:


- Rửa sạch măng rồi ngâm trong nước ấm 20 phút. Xả sạch.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 2

- Đun sôi nước với ít muối, cho măng le vào nấu trong khoảng 15 phút. Xả lại với nước lạnh nhiều lần, vắt ráo, xắt măng thành từng miếng vừa ăn.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 3

Sơ chế chân giò:

Bước 1: Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Cũng đun sôi nước với tí muối, cho chân giò vào trụng sơ khoảng 5 phút. Vớt chân giò ra, đổ bỏ nước. Dùng một nồi lớn, cho nước lọc vào đun sôi, cho tiếp chân giò vào ninh thật lâu cho mềm.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 4

Bước 2: Khi chân giò mềm, cho măng le vào, đun sôi kỹ đến khi măng mềm.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 5

Bước 3: Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 6

Bước 4: Múc canh măng le hầm chân giò ra tô, rắc tiêu xay, dùng nóng với cơm.

 doi mon voi mang le ham chan gio - 7

 doi mon voi mang le ham chan gio - 8

Chúc bạn ngon miệng với canh măng le hầm chân giò!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh măng ếch

Canh măng móng giò

Canh măng miến

Canh măng chua thịt gà

Canh măng thịt ba chỉ

Mẹo loại bỏ vị đắng của măng

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7