Đổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngao

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì Ý sốt ngao này cũng hấp dẫn lắm nhé!

Cách làm mì Ý sốt ngao vô cùng đơn giản, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 450g mì Ý, luộc chín theo hướng dẫn của bao bì

- 120ml dầu ô liu + 15ml dầu ô liu; 2 thìa bơ nhạt; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 50ml rượu vang trắng; 24-36 con ngao, ngâm và cọ sạch vỏ; 2 thìa rau mùi tây, xắt nhỏ

- Muối; Hạt tiêu đen

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 1

Cách làm:

Bước 1: Trong một chảo có nắp đậy, làm nóng dầu ô liu và bơ trên ngọn lửa vừa.

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 2

Bước 2: Khi dầu ăn nóng, thêm tỏi vào xào trong 2 phút. Đổ rượu vang vào đun trong 2 phút.

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 3

Bước 3: Sau đó cho ngao và 1 thìa rau mùi tây vào nồi.

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 4

Đậy vung lại và nấu cho đến khi ngao mở miệng, khoảng 5 phút. 

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 5

Bước 4: Thêm ít muối và hạt tiêu. Sau đó, đổ mì Ý vào, đảo đều.

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 6

Rắc nốt chỗ rau mùi tây còn lại vào trang trí, sau đó thưởng thức món mì Ý sốt ngao khi đang còn nóng nhé!

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 7

 doi vi cho ca nha voi mi y sot ngao - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt ngao!

Bếp Eva - Thịt bò xào mì trứng ngon tuyệtThịt bò xào mì trứng ngon tuyệtThịt bò xào mì cùng rau xanh là một ý tưởng hay cho những ngày chị em lười nấu nướng.
Bếp Eva - Mì Quảng hấp dẫn cho ngày cuối tuầnMì Quảng hấp dẫn cho ngày cuối tuầnMì Quảng là một món ăn đặc sản của vùng đất miền Trung Quảng Nam – Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo thời gian và tùy vào từng vùng miền,...
Bếp Eva - Bún bề bề nóng hổi cho bữa sángBún bề bề nóng hổi cho bữa sángMón bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng.
Theo Như Lan (URB) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7