Đổi vị với chả trứng ngũ sắc ngày Tết

Chả trứng ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món ăn mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể làm trong dịp Tết.

Nguyên liệu:

- 100 gr thịt heo xay

- 200 gr tôm không vỏ

- 4 cái mộc nhĩ thái sợi, 1/2 củ cà tốt thái nhỏ, 1 nhánh hành hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút bột nêm

- 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm

- 2 lá rong biển, 1 muỗng canh tinh bột bắp

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 1

Tham khảo cách làm chả trứng ngũ sắc dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Cho thịt chung các gia vị vào xay thật nhuyễn, có độ dẻo và dai.

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 2

Bước 2: Cho thịt và tôm xay ra tô cùng mộc nhĩ, cà rốt, hành và bột bắp, mang bao tay trộn đều.

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 3

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu, đun nóng. Khi dầu nóng, cho trứng vào chiên vàng. Trứng chín thì cho ra đĩa.

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 5

Bước 4: Sau đó cho trứng lên mành cuộn rồi đặt lá rong biển lên. Cho hỗn hợp thịt xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại. Độ to hay nhỏ của cuộn chả tùy ý nhé. Rồi lấy giấy bạc gói cây chả lại.

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 6

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 7

Bước 5: Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.

Sau đó, chờ chả trứng ngũ sắc nguội, thái khoanh xếp ra đĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp.

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 8

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 9

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 10

 doi vi voi cha trung ngu sac ngay tet - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả trứng ngũ sắc!

Bếp Eva - Tết đãi khách món giò gà xào nấmTết đãi khách món giò gà xào nấmGiò gà xào nấm chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức.
Bếp nhà tôi  - Tết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiTết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiChân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!
Bếp nhà tôi  - Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày TếtTai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày TếtThưởng thức độ ngon, giòn lại chua chua ngòn ngọt của tai heo ngâm mắm khiến ai cũng mê mẩn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7