Đổi vị với mực xào hoa thiên lý

Mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Mực mai: 1 con (khoảng 400gr)

- Hoa thiên lý: 200gr

- Hành khô: 1 củ nhỏ

- Tỏi: 3-4 tép

- Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)

- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mực đem bóc bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực. Sau khi làm sạch thì thái mực thành những miếng vừa ăn.

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 2

Bước 2: Ướp mực cùng 1 chút hạt nêm và 1 ít gừng, hành và tỏi băm nhỏ.

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 3

Bước 3: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 4

Bước 4: Phi thơm chút hành, gừng và tỏi băm nhỏ sau đó cho mực vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng mực cong lại là mực đã chín tới.

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 5

Bước 5: Thả hoa thiên lý vào, nêm thêm chút dầu hào, gia vị rồi đảo đều cho tới khi hoa thiên lý tái đi thì thả hành và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 6

Bước 6: Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được. 

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 7

 doi vi voi muc xao hoa thien ly - 8

Chúc bạn thành công với cách làm mực xào hoa thiên lý!

Bếp Eva - Gỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ănGỏi hoa thiên lý thanh mát dễ ănVị ngọt, bùi bùi của hoa thiên lý cùng với chút chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước trộn gỏi thực sự sẽ hấp dẫn bạn.
Bếp Eva - Móng giò om hoa hồi mềm thơmMóng giò om hoa hồi mềm thơmMón móng giò ngon, mềm thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.
Bếp Eva - Cà tím cuộn tôm thịt ngon miệng, tốt cho sức khỏeCà tím cuộn tôm thịt ngon miệng, tốt cho sức khỏeMón ăn có vị thơm mềm, bùi bùi của cà tím quyện với vị dai ngọt của tôm thịt vô cùng hấp dẫn.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7