Đổi vị với ốc xào lá lốt thơm ngon, giòn sần sật

Những miếng ốc xào giòn sần sật, đậm đà quyện cùng mùi thơm của lá lốt, thêm chút cay cay của ớt thực sự hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc nhồi: 1 kg

- Lá lốt: 1 bó

- Hành củ, ớt, bột nghệ

- Tiêu, muối, bột nêm, giấm, dầu ăn.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC NHỒI XÀO LÁ LỐT

Bước 1: Ngâm ốc trong nước có thêm vài lát ớt trong khoảng 2-3h cho ốc nhả bớt chất bẩn và nhớt.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 2

Bước 2: Ốc rửa sạch, chặt đít rồi cho vào nồi luộc. Khi nước sôi, dùng đũa đảo đều cho ốc mở miệng, tắt bếp. Đổ ốc ra rổ cho nguội. Khêu lấy ruột ốc, loại bỏ phần tuyến phân, bóp với chút muối và giấm cho sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo, con to thì thái đôi.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 3

Bước 3: Ướp thịt ốc với chút bột nêm, tiêu và xíu bột nghệ khoảng 10 phút cho ngấm.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 4

Bước 4: Lá lốt nhặt lấy phần lá, bỏ cuống già và các lá giập, úa. Sau đó rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 5

Bước 5: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt trái rửa sạch, xắt lát.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 6

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho hành củ vào phi thơm rồi cho ốc vào xào khoảng 2-3 phút cho ốc săn lại, không nên xào lâu quá ốc bị dai.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 7

Bước 7: Cho xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm sao cho vừa ăn. Tiếp đến cho lá lốt vào xào, tắt bếp và vài lát ớt xắt ở trên vào cùng là được.

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 8

 doi vi voi oc xao la lot thom ngon, gion san sat - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm ốc nhồi xào lá lốt giòn ngon!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác