Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Món ngon dễ ăn thơm mùi bơ tỏi, khi ăn có vị chua dịu của chanh, vậy bạn hãy thay đổi cách chế biến với tôm bằng cách này nhé!

Cách làm tôm sốt bơ chanh rất nhanh gọn.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi
- Bơ nhạt
- 1 củ tỏi
- Chanh
- Muối tiêu, đường

 doi vi voi tom sot bo chanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. rạch sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm muối tiêu trước 15 phút trước khi chế biến. 

Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ nhạt vào chảo. Bơ chảy cho tỏi vào đảo thơm. Chú ý không để tỏi chín vàng.

 doi vi voi tom sot bo chanh - 2

Bước 3: Tiếp đến cho tôm vào chảo đảo săn.

 doi vi voi tom sot bo chanh - 3

Bước 4: Tôm chín cho nước cốt nước chanh (khoảng 1 thìa rưỡi loại thìa ăn phở) và 1/2 thìa cà phê đường vảo đảo cùng. Chú ý chanh không vắt quá kỹ sẽ làm ra tinh dầu và món ăn bị đắng.

 doi vi voi tom sot bo chanh - 4

Bước 5: Đảo đến khi tôm ngấm vị chua, mặn, ngọt và săn lại là được. Rắc ít hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên món tôm trước khi ăn là bạn đã hoàn thành món tôm sốt bơ chanh.

 doi vi voi tom sot bo chanh - 5

 doi vi voi tom sot bo chanh - 6

 doi vi voi tom sot bo chanh - 7

 doi vi voi tom sot bo chanh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt bơ chanh nhé!

Bếp Eva - Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướngĐãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướngChẳng cần ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món tôm nhồi phô mai nướng đã cả nhà!
Bếp Eva - Hấp dẫn với gỏi tôm cuốn tươi ngonHấp dẫn với gỏi tôm cuốn tươi ngonThỉnh thoảng hãy thêm món gỏi cuốn tươi ngon này vào bữa cơm cho cả nhà nhé!
Bếp Eva - Tôm bọc rau củ hấp đơn giản mà ngonTôm bọc rau củ hấp đơn giản mà ngonTôm bọc rau củ dễ ăn, thích hợp cho con trẻ ăn bốc trong thời tiết nắng nóng.
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7