Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Mứt cà chua bi

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi

Thứ Hai, ngày 07/01/2013 08:00 AM (GMT+7)

Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi hứa hẹn mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Làm mứt cà chua bi không hề khó nhé các bạn.

Nguyên liệu:

- Cà chua bi: 1 kg
- Đường trắng: 400-500 gr
- Muối: 30 gr
- Chanh: 1/2 quả
- Nước vôi trong: 2 lít

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua bi chọn những quả vừa chín tới, còn độ rắn nhất định, chưa bị chín mềm quá. Dùng tăm, dĩa hay kim nhọn châm lên các quả cà chua, mục đích giúp cho vỏ cà chua không bị vỡ nát khi sên. Đây là bài mẫu nên mình chỉ làm với số lượng nhỏ, các bạn làm nhiều hay ít thì căn cứ vào tỉ lệ mình đã nói ở bên trên để tăng hoặc giảm các nguyên liệu nhé.

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 2

Bước 2: Hòa tan muối với khoảng 2 lít nước rồi cho cả chua vào ngâm trong 1h. Sau đó vớt cà chua ra, tráng qua 1 lượt nước rồi tiếp tục ngâm cà chua với nước vôi trong từ 6-8h nữa. Nước vôi trong làm cho cà chua cứng hơn, sau khi sên xong mứt sẽ có độ dẻo.

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 3

Bước 3: Sau khi ngâm xong, các bạn lại vớt cà chua ra, cần xả sạch với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi nồng của vôi (nếu có) rồi rắc đường vào ướp cà chua.

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 4

Bước 4: Khi đường đã tan gần hết, các bạn đổ cà chua vào chảo rồi bắc lên bếp sên nhỏ lửa. Lúc này cà chua rất mềm, vì vậy các bạn chú ý đảo thật nhẹ tay hoặc thỉnh thoảng cầm cán chảo lắc qua lắc lại đế đường ngấm đều. Vắt nước cốt chanh vào chảo mứt cà chua bi, nước cốt chanh có tác dụng ngăn hiện tượng lại đường.

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 5

Bước 5: Đến bước này, nếu thích ăn mứt kiểu dẻo dẻo một chút thì các bạn chỉ cần sên đến khi cạn đường là được.

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 6

Còn nếu thích ăn miếng mứt có độ dai dai thì sau khi đường cạn, các bạn nhẹ nhàng trút mứt ra khay có lót sẵn giấy bạc, dàn đều rồi cho vào lò sấy trong 1h ở nhiệt độ 100 độ C. Khi mứt khô mặt, lấy mứt ra, đợi mứt thật nguội mới đựng mứt vào các hộp, lọ (tốt nhất là lọ thủy tinh).

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 7

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 8

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 9

Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua bi này nhé!

Hà Ly

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 10

Mứt dừa

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 11

Mứt xí muội

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 12

Mứt cà chua

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 13

Mứt vỏ cam thơm nồng

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 14

Mứt hạt sen

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi - 15

Mứt chuối

(Khampha.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7