Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán

Ngày Tết mà có đĩa dưa chuột bao tử muối chua ăn kèm bánh chưng, thịt, giò... cho bớt ngán thì quá tuyệt.

Nguyên liệu:

- Dưa chuột bao tử
- Thì là
- Cà rốt
- Muối, đường, dấm, ớt, tỏi.

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dưa chuột bao tử rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa, để ráo sạch nước.

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 2

Bước 2: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng.

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 3

Bước 3: Thì là, ớt, tỏi rửa sạch, để ráo sạch nước.

Bước 4: Đun sôi nước lọc với muối và đường theo tỉ lệ: 1lít nước: 3 thìa muối: 1 thìa đường. Sau đó để hỗn hợp chỉ còn âm ấm thì thả ớt và tỏi vào.

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 4

Bước 5: Xếp dưa chuột, cà rốt, thì là vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua, phơi nắng cho khô). Sau đó đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín lắp, để nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 5

Nếu muốn dưa chuột vàng rộm và chua hơn có thể để thêm 1-2 ngày nữa.

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 6

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 7

Món dưa bao tử muối chua có độ chua vừa phải, ăn giòn sần sật sẽ rất thích hợp để ăn kèm các món ăn nhiều đạm và chống ngán trong những ngày Tết. 

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 8

 dua chuot bao tu muoi chua chong ngan - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món dưa chuột bao tử muối chua!

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7