Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng

Thỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ếch tẩm vừng chiên giòn này cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Ếch: 500 g

- Vừng trắng: 50 g

- Bột năng: 5 thìa cà phê

- Bột mỳ: 100 g

- Trứng gà: 2 quả

- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, tương ớt

 ech tam vung chien gion an da mieng - 1

Cách làm

Bước 1: Thịt ếch làm sạch, chặt ếch làm đôi, ướp thịt ếch với 2 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu.

 ech tam vung chien gion an da mieng - 2

Bước 2: Đập trứng gà ra bát tô, thêm 2 thìa bột năng rồi đánh đều.

 ech tam vung chien gion an da mieng - 3

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột mỳ, bột năng còn lại với 50 g vừng trắng.

 ech tam vung chien gion an da mieng - 4

Bước 4: Nhúng thịt ếch vào bát tô trứng vừa đánh xong.

 ech tam vung chien gion an da mieng - 5

Bước 5: Lăn qua lớp bột.

 ech tam vung chien gion an da mieng - 6

Bước 6: Rồi chiên ngập dầu cho tới khi thịt ếch chín, giòn vàng 2 mặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Gắp thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. (Để món ếch chiên vừng được giòn hấp dẫn bạn nên chao qua dầu rồi đợi đến khi ăn chỉ việc chiên lại là được).

 ech tam vung chien gion an da mieng - 7

Xếp thịt ếch chiên vừng lên đĩa chấm cùng với tương ớt.

 ech tam vung chien gion an da mieng - 8

 ech tam vung chien gion an da mieng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ếch tẩm vừng chiên giòn!

Bếp Eva - Vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡngVịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡngVịt tẩm vừng chiên giòn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn khi thưởng thức.
Bếp Eva - Sườn chiên tỏi tẩm bột hấp dẫnSườn chiên tỏi tẩm bột hấp dẫnMón sườn chiên tỏi tẩm bột rất đơn giản mà lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Tôm tẩm bột chiên giòn siêu ngon ngày 2/9Tôm tẩm bột chiên giòn siêu ngon ngày 2/9Bạn có thể thêm món ăn ngon và hấp dẫn này vào thực đơn của gia đình nhân ngày Quốc khánh nhé!
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7