Ếch xào sa tế ngon miễn chê

Món ếch xào sa tế đậm đà trong từng thớ thịt, cay nồng nàn của ớt thích hợp dùng với cả cháo và cơm.

Thịt ếch xưa nay luôn được các bà nội trợ ưu ái bởi thịt ếch không chỉ ngon miệng, thịt chắc, dai mà lại còn nhiều giá trị dinh dưỡng, bổ sung lượng đáng kể protein, vitamin và canci. Các mẹ có con biếng ăn cũng thường chọn lựa thịt ếch như món ăn hàng đầu giúp trẻ tăng cân hoặc gia đình có người vừa ốm dậy cũng được thưởng thức món này như liều thuốc bổ lấy lại sức khỏe.

Khi thực đơn hàng ngày đã dần trở nên nhàm chán với những nguyên liệu heo, bò thì ếch xào sa tế chính là sự lựa chọn tuyệt vời, tạo cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Tham khảo cách nấu thịt ếch xào sa tế dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)

- 500g đùi ếch
- 3 củ khoai sọ nhỏ
- 20g ngũ vị hương
- 40g ớt sa tế
- Gia vị: 20ml nước mắm; 30g bột nêm; 60g đường
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím

 ech xao sa te ngon mien che - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ khoai sọ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút nhầm loại bỏ nhựa và giữ khoai không bị thâm.

 ech xao sa te ngon mien che - 2

Bước 2: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi và 1 củ hành tím. Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm, 20g ngũ vị hương, 20ml nước mắm, 30g bột nêm, 60g đường, 40g ớt sa tế trong 20 phút.

 ech xao sa te ngon mien che - 3

Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch vào xào.

 ech xao sa te ngon mien che - 4

Bước 4: Khi thịt ếch săn lại, tiếp tục thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, giảm lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì tắt bếp.

 ech xao sa te ngon mien che - 5

Dọn ếch xào sa tế ra dĩa, ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng.

 ech xao sa te ngon mien che - 6

Lưu ý: Nên cắt khoai thành từng khối nhỏ để khoai nhanh mềm và chín.

 ech xao sa te ngon mien che - 7

Chúc bạn thành công và ngon cơm với đùi ếch xào sa tế trong ngày lạnh này nhé!

Bếp Eva - Cuối tuần ngon miệng với ếch kho tiêuCuối tuần ngon miệng với ếch kho tiêuMón ếch kho tiêu thơm ngon, đậm đà sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình thêm ấm cúng.
Bếp Eva - Cay giòn cá basa sa tếCay giòn cá basa sa tếVỏ ngoài cá giòn rụm, bên trong là lớp thịt trắng mềm, cay cay vị sa tế, thật khó cưỡng lại.
Bếp Eva - Sò lụa xào sa tế cuối tuầnSò lụa xào sa tế cuối tuầnCuối tuần chị em hãy làm món sò lụa xào sa tế bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7